Chương Trình Mục Vụ Tại Nhà Tù Alabama Đã Làm Phép Báp-Tem Cho Hàng Chục Tù Nhân

Oneway.vn: Gần 1600 tù nhân đã nhận phép báp-tem tại nhà tù Calhoun County (Alabama) kể từ khi giáo sĩ Richard Green bắt đầu mục vụ của mình từ năm 2008. Một công tác kéo dài trong 6 ngày hồi tuần trước đã thêm vào con số trên 60 người.

“Mỗi khi mà ông ấy đến đây và báo cho tôi số người sẽ nhận phép Báp-tem trong một tuần, tôi kinh ngạc,” Laura Hughes, đại diện của Liên Hiệp Baptist Calhoun, tổ chức tài trợ cho công tác của Green, trả lời trên Christian Examiner.

muc vu nha tu

Lễ Báp-tem vào thứ 7, ngày 6, tháng 6

Giáo sĩ Green từ bỏ sự nghiệp của mình để phục vụ những tù nhân – và công tác của ông được thực hiện qua sự quyên góp của các cá nhân, hội thánh và cả những hệ phái khác chuyển tới để trợ cấp cho ông. Hughes cho biết.

“Công tác đó rất khó khăn, khi phải đối diện những người đã làm những việc kinh khủng và cố gắng bày tỏ với họ về tình yêu của Đức Chúa Trời,” bà nói thêm. “Ông ấy đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng ông ấy hoàn toàn có ân tứ trong lĩnh vực đó.”

Sĩ quan Judson Blewter trả lời phỏng vấn trên ABC 3340 nói rằng công tác của Green đang thay đổi cuộc đời của những người đàn ông và phụ nữ ở đây, những người mà cuộc đời của họ đã chạm tới vực sâu. Minh chứng là: những tù nhân đã nhận phép báp-tem trong thứ bảy vừa rồi đã bị kết án với những tội danh như là cưỡng hiếp, sở hữu ma túy hay lạm dụng trẻ em.

“Điều mà Giáo sĩ Richard Green đã làm trong nhà tù Calhoun County là tạo cơ hội cho tù nhân thoát khỏi tội lỗi và bắt đầu tại chỗ mà họ đã sa ngã cũng như tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình,” Blewster trả lời trên báo chí.

Blewster cũng nói thêm là đôi khi, có những tù nhân tuy đã xưng nhận đức tin nhưng không hoàn toàn cam kết sẽ thay đổi cuộc đời của mình. Nhưng, cũng có nhiều người, Đức tin chính là điều đã giúp họ đứng vững mỗi ngày qua đi.

“Tôi đã ở trong này gần một năm, nếu không bởi vì Chúa, chắc tôi đã phát điên bởi vì Chúa là lý do duy nhất giúp tôi chịu đựng chuyện này” Sonya Lloyd, 44 tuổi, nữ, trả lời trên báo chí. Trước đó vào tháng 7/2014, bà đã bị bắt vì tang trữ chất ma túy và kích thích, Lloyd cũng có đi nhà thờ nhưng đã “rời bỏ Chúa.”

Những nữ tù nhân như Lloyd đã nghe phúc âm qua công tác mục vụ nhà tù của Green với sự trợ giúp của Ann Bradshaw.

Green cùng với Bradshaw đã chăm sóc các tù nhân và cả quản giáo nhà tù thuộc những tôn giáo khác nhau. Bên cạnh những công tác tôn giáo như là thờ phượng, học Kinh Thánh, Mục vụ nhà tù của Green còn giúp các tù nhân được trả tự do và hòa nhập với cộng đồng, theo thông tin của Hughes.

“Họ giúp các tù nhân sau khi được thả tự do kiếm một nơi phù hợp với họ, chẳng hạn như nhà ở hay là trung tâm phục hồi chức năng hoặc bất kỳ điều gì. Họ còn mua vé xe để giúp những người đó về nhà,” bà cho biết.

Không chỉ dừng ở đó, mục vụ của họ còn hướng tới gia đình của tù nhân qua sự cầu nguyện và tư vấn, Hughes thêm vào, nhấn mạnh rằng cam kết của họ là chia sẻ Phúc Âm.

“Tấm lòng của họ đặt để vào trong mục vụ,” Hughes nhận định. Mục vụ này sẽ làm phép Báp-tem cứ ba tháng một lần vào thứ 7.

Nguồn tin Christian Examiner

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *