Chương Trình Tương Trợ Mùa Thi Năm 2014 Tại HT Tô Hiến Thành

Oneway.vn: Như mọi

 năm, nhằm giúp đỡ cho các thí sinh từ các tỉnh về Tp. HCM dự thi Đại học, Cao đẳng có chỗ ăn nghỉ và tạo điều kiện đưa đón thí sinh đi lại thuận tiện, Ban Thanh niên phối hợp với Ban Thông công Chi Hội Tin Lành Tô Hiến Thành – Tp. HCM đã tổ chức chương trình tương trợ mùa thi cho các thí sinh.

Đây là chương trình đã tổ chức được 8 năm, do Hội Thánh có điều kiện phòng rộng rãi, có thể tiếp hằng trăm chỗ nghỉ mỗi đợt thi cho thí sinh và phụ huynh. Nguồn thí sinh từ sự giới thiệu của tín hữu hoặc phân bổ giới thiệu từ Ủy Ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội.

 Trong 2 đợt thi (ngày 3-5/7/2014 và 8-10/7/2014) Hội Thánh tiếp nhận được 139 thí sinh và phụ huynh, trong đó có khoảng 40 thí sinh, phụ huynh là thân hữu.

 Về tài chính, các thí sinh không phải đóng bất cứ chi phí nào, nguồn phí do sự dâng hiến của tín hữu. Ngoài ra tại đây, các em được chăm sóc ân cần, chu đáo bởi các bạn thanh niên, thanh tráng, tráng niên trong Hội Thánh, bữa ăn trưa và chiều được một tín hữu cung cấp với giá rẻ nhưng ngon miệng.

 Đây cũng là dịp giới thiệu Phúc Âm cho các thân hữu trọ tại đây trong giờ rãnh rỗi hoặc khách là phụ huynh chờ đợi con em dự thi tại trường Đại học Bách Khoa nằm cạnh nhà thờ. Kết quả trong 2 đợt thi có 5 phụ huynh bằng lòng tiếp nhận Chúa.

 Những ngày đầu, Ban Điều hành tổ chức họp mặt, tâm tình dặn dò; Mục sư Phạm Trọng Huy, Quản nhiệm Hội Thánh dùng Lời Chúa trong Kinh Thánh nhắc thi sinh tín hữu: “…Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con, phàm trong các việc làm của con khá nhận biết Ngài, thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con…”, sau đó Mục sư cầu nguyện cho các thí sinh có sự khôn ngoan khi làm bài thi được tốt.

 Tiếp đến ông Đặng Vũ Ngữ – Chủ tịch UBND, kiêm Bí thư Đảng ủy Phường 14, quận 10 có vài lời khích lệ thí sinh và cảm ơn Hội Thánh đã đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong những chương trình từ thiện xã hội rất tốt trong thời gian qua.

 Đội ngũ tình nguyện của hàng chục người đưa đón gồm các ông bà anh chị trong Hội Thánh có tâm tình dậy dớm chuẩn bị xe chu đáo.

 Nguyện xin Chúa ban sức mới để Hội Thánh có đủ tài chính và nhân lực phục vụ trong những ngày tới.

 Một vài hình ảnh:

 1(2)

Hình ảnh gặp gỡ thí sinh đợt 1

2(5)

Mục sư Phạm Trọng Huy chia sẻ Lời Chúa

3(4)

Trao quà cho thí sinh khích lệ và chụp hình lưu niệm trong đợt 1

4(3)

Cầu nguyện trước khi bắt đầu đưa các thí sinh đi thi

5(1)

Hình ảnh gặp gỡ thí sinh đợt 2

6(2)

Trao quà cho thí sinh và chụp hình lưu niệm trong đợt 2

7(2)

Ông Đặng Vũ Ngữ đại diện cho chính quyền cảm ơn Hội Thánh

8(2)

Xuất phát đưa đón đợt 1

9(2)

Xuất phát đưa đón đợt 2.

10(3)

Anh Diệp Huỳnh Nhân Tâm thay mặt BTC hướng dẫn thí sinh.

CTV. Minh Cảnh THT – Theo hoithanhtinlanhvietnam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *