Chuyến Đi Thăm Đồng Bào Chu Va Đầy Cảm Động Của Tổng Hội HTTLVN (Miền Bắc)

Oneway.vn: Trong hai ngày 06-07/3, Ủy ban Y tế – Xã hội –Tổng Hội – HTTLVN (Miền Bắc) đã có chuyến đi thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhận trong sự cố sập cầu tại bản Chu Va 6 và 8 xã Sơn Bình, Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Trong hai ngày 06-07/3 đoàn công tác Ủy Ban Y tế xã hội thuộc Tổng Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc) do Bác sĩ Nguyễn Quang Minh Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Bệnh Viện tỉnh Lai Châu và Lãnh đạo Ủy ban xã Sơn Bình.

Chiều ngày 06/3 tại bệnh viện tỉnh Lai Châu Bác sĩ Giám đốc Bệnh viện tỉnh Đỗ Văn Giang tiếp đoàn và báo các tình trạng bệnh án của từng bệnh nhân và hướng dẫn đoàn đến từng dường bệnh thăm hỏi, động viên, khích lệ, cầu nguyện cho 18 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 3 trường hợp khá nặng, 1 trường hợp chấn thương sọ não, gãy xương chân, đang hôn mê sâu và 1 trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội khoa Gan – Mật, các trường hợp khác đều tiến triển tốt, phục hồi sức khỏe nhanh. Thay mặt đoàn Bác sĩ Nguyễn Quang Minh đã cảm ơn sự tận tình cứu giúp bà con trong lúc hoạn nạn của cán bộ y bác sĩ, lãnh đạo bệnh viện, cũng như sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương, đặc biệt là đoàn y bác sĩ của hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đã kịp thời lên cấp cứu cho các nạn nhân, sự tận tình này thật đúng “Lương y như từ mẫu”, Bác sĩ Minh cầu chúc Thiên Chúa ban ơn lành, sức khỏe, tài năng cho lãnh đạo, y bác sĩ, cán bộ bệnh viện tỉnh Lai Châu tiếp túc cống hiến, cứu giúp, chăm sóc sức khỏe cho bà con, bệnh nhân.

Đoàn làm việc với Lãnh đạo của Bệnh viện Đoàn làm việc với Lãnh đạo của Bệnh viện

Thăm hỏi các bệnh nhân Thăm hỏi các bệnh nhân

Thăm hỏi bệnh nhân Thăm hỏi bệnh nhân

Thăm hỏi bệnh nhân Thăm hỏi bệnh nhân

Thăm hỏi bệnh nhân Thăm hỏi bệnh nhân

Thăm hỏi bệnh nhân Thăm hỏi bệnh nhân

Sáng ngày 07/3 đoàn đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo Ủy Ban xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, tại trụ sở Ủy ban xã, đồng chí Bí thư Tô Đình Lực và đồng chí Phó Bí thư Vàng A Giằng cùng cán bộ xã, công an Huyện đã tiếp đoàn và báo cáo tình hình cứu giúp bà con hai bản Chu Va 6 và 8 những ngày qua nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan ban ngành, đoàn thể từ trung ương, các địa phương đến tham hỏi, động viên, hỗ trợ cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân nhanh chóng được chữa trị, phục hồi sức khỏe, ổn định cuộc sống. Đồng chí Bí thư cùng cán bộ huyện, xã đã đưa đoàn đến thăm hỏi trực tiếp đến các gia đình, nạn nhân có người thân qua đời và bị thương nặng. Cụ thể đoàn đến thăm hỏi, cầu thay và hỗ trợ cho 8 gia đình có người thân qua đời và 9 gia đình có nạn nhân bị tai nạn vừa được ra viện về nhà điều trị, dưỡng vết thương. Đoàn đã chia sẻ cùng nạn nhân, gia đình nạn nhân số tiền 85 triệu đồng (số tiền được trao trực tiếp cho nạn nhân từ 1,2 triệu – 10 triệu đồng/trường hợp). trong số những gia đình có người thân qua đời có những gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, như gia đình chị Cứ Thị Giàng, chồng qua đời để lại 5 người con nhỏ, trong đó có người con út mới 4 tháng tuổi, gia đình chị Hàng Thị Bai, chồng qua đời và để lại 3 người con nhỏ, con út chỉ mới 2 tháng tuổi, gia đình Mục sư Vàng A Chư, Vợ Vạng Thị La có 3 người con, đứa con gái út mới 6 tuổi và gia đình Chị Hàng Thị Phi có 1 con nhỏ 2 tuổi.

Ông Bí thư chia sẻ với đoàn Ông Bí thư chia sẻ với đoàn

Bí thư xã tiếp đoàn đi thăm Bí thư xã tiếp đoàn đi thăm

Đồng chí Bí Thư cũng cho biết hai bản Chu Va 6 và 8 địa bàn hiểm trở, có hai con sông lớn đi qua việc canh tác sản xuất khó khăn, thiếu các cơ sở y tế, giáo dục, hai bản có hơn 60 cháu tuổi từ 3 – 8 tuổi nhưng chỉ có 2 cơ sở mầm non học đến lớp 3 nhỏ khoảng 60m2 đã xuống cấp.

Đoàn ghi nhận sự quan tâm, cảm ơn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và trung ương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con đồng bào nơi đây được tự do tín ngưỡng, Hội Thánh Tin Lành được tự do Thờ Phượng Chúa, 7 cơ sở nhà Thờ được tu sưa, xây mới, có hơn 70% bà con xã Sơn Bình người Hơ – Mông theo đạo Tin Lành.

Cầu nguyện cho gia đình Cầu nguyện cho gia đình

Người chồng, kinh tế chính của gia đình đã qua đời, còn lại chị và 5 con. Người chồng, kinh tế chính của gia đình đã qua đời, còn lại chị và 5 con.

Thăm gia đình có 4 người bị thương, và một người con trai 14 tuổi đang hôn mê Thăm gia đình có 4 người bị thương, và một người con trai 14 tuổi đang hôn mê

Chong qua doi de lai 3 nguoi con Chg qua doi de lai Me gia va Vo

Đoàn cũng đã đến thăm Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc Việt Nam do Mục sư Giàng A Khoa quản nhiệm, đoàn đã đến thông công, chia sẻ đời sống đức tin của tín hữu tin Chúa nơi đây và cầu nguyện cho Hội Thánh, đoàn đã giữ và nhờ Mục sư Khoa đi đến chuyển cho 10 nạn nhân bị thương nhẹ đã được ra viên trở về nhà chưa trị, mỗi người được hỗ trợ 1,7 triệu đồng.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Con đường mòn được làm sau khi cầu sập Con đường mòn được làm sau khi cầu sập

Đoàn cầu nguyện tại Bệnh viện Đoàn cầu nguyện tại Bệnh viện

Tại nơi cầu sập Tại nơi cầu sập

Theo Quang Huy, Ủy viên Ủy Ban Y Tế Xã Hội, Tổng Hội, HTTL Việt Nam (Miền Bắc)

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *