Chuyên Viên Google Chia Sẻ Câu Chuyện Về Đức Tin Cảm Động

Oneway.vn: Là một phần của chiến dịch Silicon Valley Prayer Breakfast năm 2015, chủ tịch giải pháp thương hiệu của Google đã khích lệ Cơ Đốc nhân phải không ngừng tìm kiếm sự kêu gọi của Chúa cho cuộc đời của họ và nhắc nhở rằng ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất, Chúa vẫn ở bên cạnh con cái của Ngài.

Sự kiện hàng năm lần thứ 21 được tổ chức tại Santa Clara trong tháng 3 với chủ đề “Tìm kiếm sự kêu gọi của bạn” và có 700 người tham dự. Theo chủ tịch của Prayer Breakfast, ông Skip Vaccarello, sự kiện là cơ hội để mọi người được nghe câu chuyện đầy cảm hứng về cách mà Chúa đang làm việc trong cuộc đời của các diễn giả.

Perry, diễn giả chính của sự kiện, đã chia sẻ về hành trình đức tin cũng như hành trình sự nghiệp của mình và giải thích làm thế nào mà anh phấn đấu không ngừng để áp dụng đức tin vào cuộc sống hàng ngày.

google-brand-solutions-president-kirk-perry

Kirk Perry, chủ tịch giải pháp thương hiệu của Google, chia sẻ câu chuyện về niềm tin của ông trong chiến dịch Silicon Valley Prayer Breakfast năm 2015

Mặc dù lớn lên trong một gia đình nghèo ở Detroit, Michigan, Perry đã đạt được thành công sau khi tốt nghiệp đại học và có được một công việc tại Procter & Gamble – một công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia. Giữa thập niên 90, Perry, khi ấy đã kết hôn và có con, chuyển tới Bắc Triều Tiên, và sau đó tới Nhật Bản nơi ông đạt thêm nhiều thành công hơn cùng công ty.

“Tôi là người tự lập.” – Perry giải thích. Tuy nhiên, anh biết có điều gì đó không đúng – “Tôi đă tận tâm với công việc hơn với gia đình. Tôi đi làm trước khi các con tôi thức dậy và về nhà sau khi chúng đi ngủ”. Mặc dù vợ anh là một Cơ Đốc nhân tận tâm, Perry cho rằng ông đă không biết đến Chúa cho đến nhiều năm sau khi gia đình ông bị điên đảo vì một bi kịch bất ngờ.

Năm 1999, Perry và gia đình chuyển về Cincinnati. Một ngày, khi đi công tác tới New York, ông nhận được một tin tức mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng sợ hãi: cô con gái 6 tuổi Carly của anh mắc bệnh ung thư.

“Khi tôi khóc nức nở tại sân bay, tôi cảm giác có một bàn tay đặt trên vai tôi… Sau khi gác máy, tôi nhìn xung quanh và nhìn thấy một người phụ nữ khoảng 70 tuổi, bà ấy không nói một lời nào mà chỉ ôm lấy tôi. Không chỉ là một cái ôm, mà là một cái ôm thật chặt. Khi tôi đẩy mình ra khỏi bà, nước mắt tôi chảy dài trên má, bà đã lau chúng đi, chúng tôi không nói với nhau một lời nào. Tôi tin rằng Đức Chúa Trời đă đặt thiên thần bên cạnh tôi vào ngày đó để chắc chắn tôi biết rằng Ngài ở đó với tôi”.

Một tháng sau, mọi chuyện dường như trở lại bình thường. Nhưng chỉ vài ngày sau xuất viện, Carly một lần nữa trở bệnh nặng. Bác sĩ thông báo với Perry và vợ rằng con gái của họ sẽ phải phẫu thuật nữa và có thể phải mang hậu môn giả trong cả phần đời còn lại.

“Tôi như nghẹt thở. Tôi chẳng thể làm được gì”. Hoàn toàn hiểu sự bất lực của mình và sự cần Chúa sâu sắc đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của anh.

“Tôi hiểu Chúa đang theo đuổi tôi – Ngài ở đó và muốn có một mối quan hệ với tôi. Bạn có thể tưởng tượng Chúa cảm thấy thế nào khi Chúa Giê-xu đang bị treo trên thập giá và Chúa Giê-xu nói ‘Lạy Chúa, lạy Chúa, tại sao Ngài lìa bỏ tôi?’ Và Chúa không ngăn chặn điều đó… Ngài có sức mạnh làm vậy nhưng Ngài lựa chọn không. Chúa đã yêu chúng ta đến thế”.

Sau sự phục hồi thần kỳ của con gái, khi trở thành Cơ Đốc nhân, mọi thứ đã thay đổi đối với Perry. Mối quan hệ với vợ và các con trở nên sâu đậm và mong muốn trở thành một “nhà truyền giáo ở nơi làm việc” lớn dần. Tuy nhiên vài năm sau đó, Perry bắt đầu có cảm giác dai dẳng rằng Chúa muốn anh phải làm điều gì đó hơn thế. Hoặc anh tiếp tục con đường anh đang đi và có cơ hội trở thành CEO của Procter & Gamble, hoặc thử một điều gì đó khác biệt.

Một thời gian ngắn sau đó, Perry có được một cơ hội lớn để làm việc tại Google. Anh đã dành thời gian cầu nguyện tìm kiếm ý Chúa và có một bước nhảy vọt trong đức tin, chấp nhận công việc tại Google và cùng gia đình chuyển đến California.

“Được thôi, nếu Chúa thực sự muốn tôi nhận công việc này và trở thành một tín đồ trung tín của Ngài, nghĩa là tôi không đặt đức tin của mình trong một cái hộp. Tôi sẽ là chính tôi mọi lúc”.

Sau khi chuyển đến Google, Perry đã có được vô số cơ hội để chia sẻ Phúc Âm với người khác, trong đó có một đồng nghiệp mà con gái của người ấy đang phải chiến đấu với bệnh ung thư.

“30 năm sau người ta sẽ không nhớ bạn đã bán được bao nhiêu hay lợi nhuận của bạn được bao nhiêu. Mọi người sẽ không nhớ bạn thành công như thế nào. Họ sẽ nhớ mối quan hệ của họ với bạn. Bạn đă truyền cảm hứng cho họ làm gì đó lớn hơn và tốt hơn không, bạn đã để lại ấn tượng nào trong trái tim họ?”.

Chỉ 3 tuần sau khi xuất hiện tại Prayer Breakfast, Perry đã được chuẩn đoán ung thư. Mặc dù bác sĩ cho biết căn bệnh của anh có thể điều trị và phẫu thuật được, nhưng Perry cảm thấy tức giận với Chúa.

“Tôi nói với Chúa tôi từng trải qua điều này. Ngài kéo chúng tôi ra khỏi nơi an toàn trong khi tôi muốn được ở nơi an toàn” – Anh nhớ lại.

Tuy nhiên, Chúa một lần nữa sử dụng kinh nghiệm này cho sự vinh quang của Ngài, từ sự tuôn đổ tình yêu mà Perry đã nhận cho đến những cơ hội anh có được để an ủi những người cũng đang trải qua bi kịch giống anh.

kirk_perry

“Chúa cho một bi kịch khác và biến nó trở thành chiến thắng… nó đă hoàn toàn thay đổi tâm trí tôi. Tôi tin vào Chúa, một Đấng cứu chuộc. Câu chuyện này đã thêm một chương mới trong cuộc đời tôi, vì thế tôi có thể trở thành một chứng nhân cho Chúa. Và tôi có thể nói với bạn chắc chắn 100% rằng Chúa yêu chúng ta vô cùng”.

Để kết thúc bài chia sẻ của mình, Perry nhắc nhở thính giả phải liên tục tìm kiếm ý Chúa cho cuộc đời của họ và ghi nhớ 4 điều quan trọng:

1.Chúa luôn ở cùng bạn – bạn chỉ phải mở mắt để thấy điều đó. Chúa sử dụng những tình huống xấu nhất để cứu rỗi con cái của Ngài.

2.Chúa quan tâm đến tính cách của bạn nhiều hơn sự thoải mái của bạn. Ngài muốn xây dựng chúng ta theo hình ảnh mà Ngài muốn.

3.Chúa không bao giờ cho bạn nhiều hơn những thứ bạn có thể xử lý.

4.Ngài luôn có một kế hoạch tốt đẹp cho bạn hơn kế hoạch của bạn.

Nguồn: Gospel Herald

Dịch: Ansther Van

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *