CNN Sắp Khởi Chiếu Phim Tài Liệu Mới Về Chúa Giê-xu

Oneway.vn: CNN sẽ khởi chiếu một series phim tài liệu điều tra về cuộc đời và cái chết của Giê-xu người Nazareth từ ngày 1/3.

“Finding Jesus: Faith, Fact, Forgery” ( tạm dịch: “Tìm kiếm Giê-xu: Đức tin, sự thật, giả mạo”) khám phá những bí ẩn Kinh Thánh bằng những điều tra khoa học và khảo cổ học để xua tan huyền thoại và tái khẳng định sự thật về Cơ Đốc Giáo. Series phim 6 phần sẽ đánh giá chặt chẽ những thời khắc lịch sử trọng đại như sự đóng đinh và phục sinh của Chúa Giê-xu.

Cuộc điều tra đầu tiên sẽ đưa ra những cái nhìn về khăn liệm Turin mà được một số chuyên gia cho rằng là mảnh vải được dùng để quấn liệm Chúa Giê-xu sau khi bị đóng đinh. Người xem cũng sẽ thấy được những điều tra xung quanh các nhân vật đáng chú ý khác như Mary Magdalene, Giu-đa và Giăng Baptist.

finding-jesus

Giải thích về tấm khăn Turin

Phần bình luận của chuyên gia sẽ có sự góp mặt của những người như các học giả của Ivy-league từ các trường đại học Yale, Harvard, Princeton và Oxford là những người sẽ cung cấp những cái nhìn sâu sắc về thần học. Họ là Erwin MacManus, mục sư cấp cao của MOSAIC Los Angeles và mục sư Paul Raushenbush, biên tập viên tôn giáo của tờ The Huffington Post.

Nhà báo, nhà làm phim David Gibson là người đồng sáng tác cuốn sách “Finding Jesus” cùng với Micheal Mckinley- là cuốn sách mang đến cảm hứng cho series phim tài liệu này, cũng sẽ xuất hiện trong phim.

“Finding Jesus: Faith, Fact, Forgery” xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu của người xem về những sản phẩm truyền hình và phim về đức tin ngày càng gia tăng. Năm ngoái, series phim “The Bible” của diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng Roma Downey và Mark Burnett đã trở thành một trong những chương trình TV được xem nhiều nhất sau khi thu hút khoảng 50 triệu lượt xem. Miniseries 10 tập này đã dành được 3 giải thưởng Primetime Emmy.

Casimir Spencer, một nhà báo Hollywood đang làm việc cùng “Finding Jesus” nói: “Tôi nghĩ thị trường của nền công nghiệp phim và truyền hình Cơ Đốc rất quan trọng. Có rất nhiều câu chuyện kể về những trải nghiệm Cơ Đốc và nhiều nền văn hóa phụ tồn tại bên trong nó. Tôi cũng nghĩ rằng những người mà không phải là Cơ Đốc nhân cũng có thể được lợi từ những câu chuyện đó. Là con người, tôi nghĩ chúng ta đều bị ấn tượng bởi những câu chuyện về niềm tin, hi vọng và tình yêu và sự kiên trì. Đó là những phẩm chất mà giúp bổ sung tinh thần con người bất kể nó đi kèm với tôn giáo hay không”.

“Finding Jesus” sẽ được chiếu trên CNN vào chủ nhật ngày 1/3 lúc 21h theo giờ Bắc Mỹ.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *