Cơ Đốc nhân Có Nên Xem Bộ Phim “The Leftovers” Hay Không?

Oneway.vn: Bộ phim truyền hình mới “ The Leftovers ” (Tạm dịch: những người bị để lại) đã trình chiếu được 4 tập trên kênh HBO. Có một điều khá rõ ràng mà những nhà biên kịch muốn truyền tải đến thế giới, đó là Cơ Đốc GIáo không còn nhiều ý nghĩa với mọi người nếu sự cất lên diễn ra.

“The Leftovers” kể về cuộc sống của những người ở lại sau khi 2%  dân số thế giới đột nhiên biến mất. Sự biến mất này khiến người ta liên tưởng đến sự cất lên được nói tới trong Kinh Thánh. Với 4 tập phim, người xem có thể cảm nhận khá nhiều điều xảy ra trong phim và một câu hỏi đặt ra là: liệu nó có đáng để Cơ Đốc nhân tiếp tục theo dõi hay không?

415744_PA_Leftovers_Poster_v5

Poster phim “The Leftovers”

Tập thứ 3 mang tên “Two boats and Helicopter” (Hai chiếc thuyền và chiếc trực thăng) nói về một nhân vật tên Reverend Matt Jamison hiện quản nhiệm 1 hội thánh bị thu hẹp do mất đi một số tín đồ. Matt vận lộn để giữ lại nhà thờ bằng việc chơi bạc để kiếm một khoản tiền trang trải tiền thuê nhà thờ, nhưng cuối cùng anh đã mất tòa nhà vào tay một giáo phái tên The Guilty Remnant (phần thừa tội lỗi).

Tập 4 “B.J and the A.C” thể hiện sự thờ ơ với đức tin hơn nữa. Theo một số nhà phê bình. B.J là viết tắt của Baby Jesus (Hài nhi Giê-xu) và A.C là Anti-Christ. Tập phim diễn ra trong dịp Giáng sinh, một sự kiện xảy ra là búp bê hài nhi Giê-xu bị mất tích. Sau đó, tập phim cho thấy búp bê bị đánh cắp bởi Jill –  con gái của cảnh sát trưởng Kevin Garvey. Người dân trong thị trấn không quan tâm về những điều cần phải giữ thiêng liêng, ví dụ như một trong những người bạn của Jill đã định để bộ phận nhạy cảm của mình lên đầu búp bê Hài nhi Giê-xu để làm trò đùa. Nhiều tín hữu khi xem cảnh này sẽ cảm thấy bị xúc pham, đặc biệt khi trò đùa thô bỉ là thực sự không cần thiết để truyền tải sự mất đức tin đến người xem.

Cha của Jill được giao nhiệm vụ tìm lại búp bê hài nhi Giê-xu. Nhưng cuối cùng nó được để lại trên bậc thang nhà ông bởi hai người bạn của Jill với một lương tâm tội lỗi. Thông báo được đưa ra trong thị trấn rằng búp bê đã được tìm lại nhưng không ai tỏ ra quan tâm.

Hầu hết các tín hữu tưởng tượng về tương lai rằng sau khi cất lên, mọi người sẽ chạy đến với Chúa Giê-xu lũ lượt khi mà cuộc chiến Armageddon tới gần. Bạn sẽ không có được điều đó với “The leftovers”. Thái độ của các nhân vật đối với Cơ Đốc Giáo diễn ra từ đối nghịch đến sốt sắng. Người duy nhất vẫn còn trung tín ở một mức độ nào đó là Mục sư Matt, người đã thay thế búp bê Hài nhi Giê-xu bằng một búp bê khác của ông ở cuối tập 4, thậm chí sau khi ông đã mất nhà thờ.

Một khía cạnh mới mà các tín hữu có thể quan tâm là Anti-Christ sẽ xuất hiện trong bộ phim. Một nhân vật tên Christine đang mang thai và cô ấy bị quấy rối những người loạn trí, họ nói rằng “Tôi biết cái gì trong bụng cô”. Với các chữ cái A.C trong tiêu đề tập 4, có thể biên kịch đã định hình về sự xuất hiện của các Anti-Christ.

25LEFTOVER1-master1050-v2

Một cảnh trong phim “The Leftovers”

Nhịp độ của “The leftovers” đã tăng lên trong những tập gần đây khiến nó thú vị hơn một chút, tuy nhiên, sự thiếu tôn trọng Cơ Đốc Giáo đã bị đưa vào một cách gượng ép và không khéo léo.

Ansther Van. Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *