Cơ Đốc nhân Có Thể Nhận Được Bài Học Gì Từ Ice Bucket Challenge?

Oneway.vn: Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều video với tiêu đề Ice Bucket Challenge (tạm dịch: thử thách xô nước đá). Mục sư Craig Gross đã khuyến khích các Cơ Đốc nhân nhìn ALS Ice Bucket Challenge như một ví dụ về đời sống Cơ Đốc.

Trong vài tuần vừa qua, các mạng truyền thông xã hội ngập tràn những hình ảnh của một trong những chiến dịch gây quỹ hiệu quả nhất mọi thời đại, với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực trên khắp thế giới. Ice Bucket Challenge thử thách người tham gia đổ xô nước lạnh từ trên đầu họ để nâng cao nhận thức về căn bệnh xơ cứng nơ-ron thần kinh vận động ALS, hay còn gọi là bệnh Lou Gehrig. Việc xem bạn bè, người thân và những người nổi tiếng ướt sũng để ủng hộ dự án nghiên cứu ALS đã trở thành một thú vui khắp thế giới.

Ice-Bucket-Challenge-Anthony-Quintano

Ice Bucket Challenge thách thức người tham gia đổ một xô nước lạnh từ trên đều xuống để nâng cao nhận thức về bệnh     “xơ cứng nơ-ron thần kinh vận động” ALS

Người tham gia được khuyến khích ủng hộ 10 USD nếu hoàn thành thử thách, và 100 USD nếu không hoàn thành thử thách trong vòng 24h sau khi nhận được sự thách thức của ai đó. Chỉ trong vài tuần qua, Hiệp hội ALS đã nhận được hơn 88.5 triệu USD, một mức tăng khổng lồ so với con số 2 triệu USD họ nhận được vào cùng thời điểm này năm trước.

bill-gates-has-the-best-ice-bucket-challenge-by-far

Bill Gates – chủ tịch tập đoàn Microsoft – và thử thách Ice Bucket Challenge

Mark-Zuckerberg-ice-bucket-challenge

Mark Zuckerberg – “ông trùm” mạng xã hội Facebook – và thử thách Ice Bucket Challenge

D6RyRO6

Diễn viên Hàn Quốc Kim Soo Hyun cũng tham gia vào thử thách Ice Bucket Challenge

Ice Bucket Challenge đã tạo nên một ví dụ tuyệt vời cho Cơ Đốc nhân về những gì gọi là “nhỏ bé”. Cơ Đốc nhân thường cảm thấy chán nản trong đức tin bởi vì họ tự nói với họ rằng họ làm chưa đủ. Trong một thế giới đấu tranh cho “điều vĩ đại và tốt đẹp nhất”, nhiều cá nhân cảm thấy họ không thể làm đủ để tạo nên sự khác biệt.

Gross nói “Không phải tất cả mọi người đều được kêu gọi để lãnh đạo một mục vụ lớn hay đi khắp thế giới truyền giáo. Cũng được thôi. Thực tế, hầu hết chúng ta được kêu gọi để hầu việc Chúa trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nếu mỗi Cơ Đốc nhân kết ước phục vụ Chúa hết lòng tại ngay chính nơi Chúa đặt để họ, thế giới của chúng ta sẽ là một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều”.

Ice Bucket Challenge chứng minh rằng những điều nhỏ nhặt có thể thêm làm nên một sự khác biệt lớn.

prayer

Nhiều người cùng hiệp nhau lại và cầu nguyện sẽ tạo nên sự ảnh hưởng lớn hơn

“Cũng giống như một người dội nước đá lên đầu sẽ không tạo nên một sự khác biệt lớn cho những người mắc ALS. Hầu việc Chúa trong cuộc sống mỗi ngày có thể cảm thấy nhỏ bé. Nhưng khi tất cả chúng ta đến với nhau và cam kết – như cả nước quyết định dội nước lên đầu cùng với nhau – chúng ta sẽ nhìn thấy sự đổi thay.”

Ansther Van – Theo charismanews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *