Cơ Đốc nhân Dành Chiến Thắng Trong Chiến Dịch Phản Đối Cuộc Biểu Tình Vì Đồng Tính Tại Hàn Quốc

Oneway.vn: Cảnh sát Seoul đã ra lệnh cấm một buổi diễu hành ủng hộ niềm tự hào đồng tính dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại thủ đô Hàn Quốc theo sự phản đối của các nhóm Cơ Đốc.

Các quan chức thông báo rằng cuộc diễu hành sẽ tạo ra những bất tiện cho người đi bộ và giao thông, và cũng cho biết rằng đã có quá nhiều cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào cùng thời điểm đó. Do đó họ không cấp phép cho nó được tổ chức vào ngày 28/6, đây là lần đầu tiên trong 16 năm qua Seoul không cho phép tổ chức diễu hành như vậy.

pride

Phần lớn sự phản đối đến từ những Cơ Đốc nhân nguyên tắc, một nhóm của những người đã dựng lều bên ngoài sở cảnh sát Namdaemun của Seoul suốt 1 tuần trước khi quyết định được đưa ra. Theo Washington Post, quan chức đã nói sẽ chấp nhận đơn đề nghị sử dụng khu vực diễu hành. Từ nửa đêm ngày 29/5, khu vực đồn cảnh sát đã lập tức chuyển thành khu lều trại của những người phản đối đơn đề nghị. Các nhóm Cơ Đốc nhân cũng nộp đơn xin tổ chức một cuộc biểu tình phản đối đồng tính vào cùng thời điểm với cuộc biểu tình đồng tính trên.

Sau nhiều ngày cạnh tranh, những người biểu tình phản đối đồng tính đã đặt cho thị trưởng thành phố một cái tên mới là “Thị trưởng của Sodom” và một số người đã phản đối bên ngoài tòa thị chính.

Sự từ chối của chính phủ đối với cuộc biểu tình vì đồng tính được xem như một đòn giáng mạnh vào quyền đồng tính và các nhà bình luận đã cáo buộc chính quyền rằng họ đã cúi đầu trước áp lực của các nhóm tôn giáo. Một nhà phê bình của Human Rights Watch nói “Thay vì lo lắng về bất tiện giao thông công cộng, cảnh sát Seoul nên quan tâm đến việc tạo ra cơ hội công bằng trong việc cấp giấy phép biểu tình và bảo vệ những người muốn biểu tình trong hòa bình”.

Được biết, quan hệ đồng tính đã được hợp pháp hóa tại Hàn Quốc nhưng các cặp đôi đồng tính sống cùng nhau vẫn không có được quyền lợi đầy đủ từ pháp luật giống như hôn nhân truyền thống.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *