Cơ Đốc nhân Iraq Di Cư Đến Erbil Phải Đối Diện Với Cảnh Sống Thiếu Thốn

Oneway.vn: Cảm ơn Chúa vì sự giải cứu của Ngài, các Cơ Đốc nhân Iraq đã thoát khỏi bàn tay đẫm máu của nhà nước Hồi giáo. Tuy vậy, sự an toàn và cuộc sống của họ vẫn chưa được bảo đảm.

Theo báo cáo của Assyrian International News Agency, những người tị nạn bị mất nhà cửa trong cuộc nổi dậy của những tên khủng bố đang tạo áp lực cho các nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị để tìm ra giải pháp cho cuộc di dân ra khỏi I-rắc một cách chóng vánh này.

Những người dân tị nan đang chết dần tại thành phố Erbil của người Kurd nơi có hơn 500,000 người đang sinh sống ở các công viên, vỉa hè và lều tạm. Nhiều người bị chết đói vì thiếu lương thực trong cái nóng đôi khi lên tới 100 độ F. Và hoàn cảnh của họ sẽ càng tồi tệ hơn khi mùa đông tới.

Mideast Iraq

Người tị nạn phải sống dưới cái nóng có thể lên đến 100 độ F

Nhiều người tỏ ra tức giận vì chính phủ đã bỏ rơi họ giữa đàn muông sói. Ở Mosul nơi thường có khoảng 60,000 quân lính hiện diện nhưng chỉ sau vài giờ tấn công của ISIS, quân lính đã buông vũ khí và bỏ rơi người dân.

Theo nhiều người tị nạn và các nhà quan sát, Mosul – một trong những thành phố lớn nhất I-rắc giờ đã hoàn toàn sạch bóng Cơ Đốc nhân.

Người I-rắc đã đặt niềm tin vào các nhà lãnh đạo Hội Thánh và niềm tin của họ đang dần hướng về Chúa. Họ rất biết ơn về mọi sự quan tâm nhỏ nhoi mà họ nhận được.

iraqi-refugees

Hàng ngàn người tị nạn dựng lều bên ngoài Erbill

Ông Nawzad Hadi, thống đốc Erbill cho biết tổng số người tị nạn ở Erbill đã lên đến hơn 400,000 người và họ phân tán ở mọi nơi trong và ngoài thành phố.  Các quan chức ở đây xem việc nhận người tị nạn I-rắc như là trách nhiệm đạo đức của họ, nhưng Hadi không phủ nhận rằng dòng người di cư tới trong vài tuần nay bắt đầu trở thành gánh nặng dịch vụ trong cả khu vực. Mặc dù thành phố phải đối diện với nhiều vấn đề nghiệm trọng, nhiều người di cư nói rằng họ đã được chào đón và chăm sóc rất tử tế.

Ansther Van – Theo gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *