Cô Gái Bị Bắt Cóc Cầu Xin Sự Tha Thứ Cho Boko Haram

Oneway.vn: Gần một năm trước, hơn 250 cô gái bị Boko Haram bắt cóc từ một trường học ở làng Chibok, đông bắc Nigeria. Mặc dù chiến dịch #BringBackGirls phát triển rộng khắp, nhưng đa số các cô gái vẫn chưa được tìm thấy. Một trong 50 cô gái đã kêu gọi tha thứ cho binh lính Boko Haram và cho rằng thiếu giáo dục là một phần nguyên nhân của những hành vi của họ.

bring-back-our-girls

Deborah, 19 tuổi, nói “Mặc dù họ đã làm nhiều điều tàn ác, với tôi, trừng phạt họ không phải là câu trả lời tốt nhất. Mà là chỉ cho họ những điều họ đang làm là sai. Hầu hết họ không biết chữ. Họ không biết họ đang làm gì”.

Tên của nhóm khủng bố Hồi giáo này có nghĩa là “giáo dục phương Tây là tội lỗi” và hệ tư tưởng Hồi giáo thường chống đối mạnh mẽ với phương Tây, từ chối sự nhìn nhận vô đạo đức của mình.

“Một số người gia nhập Boko Haram vì đói nghèo. Vì vậy cần cho họ một công việc, khiến họ tin rằng những điều họ đã làm là không tốt, tôi nghĩ đây là cách tốt nhất để giúp họ”.

Nhóm này đã khủng tố miền bắc Nigeria trong 6 năm qua, phát triển nhanh chóng và có hơn 10,000 người đã bị giết hại trong các cuộc bạo lực liên quan đến Boko Haram, theo Hội đồng Quan hệ đối ngoại.

nigeria-boko-haram-2000-feared-killed-after-baga-attacked-second-time-days

Kể từ khi trốn thoát, Deborah đã trở lại trường học và được nhập học tại American University of Nigeria tại Yola cùng với 20 cô gái khác cũng đã trốn thoát. Một tổ chức từ thiện được thành lập để tài trợ học bổng cho học phí và sinh hoạt phí cho những cô gái này.

Cùng với một số cô gái đó, Deborah cho biết kể từ khi trốn thoát, họ đã cùng nhau cầu nguyện cho sự tự do của những cô gái đang bị bắt giữ.

Nguồn: Christian Today.

Dịch: Ansther Van.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *