Cô Gái Được Mệnh Danh Xấu Nhất Thế Giới, Lizzie Velasquez, Tái Định Nghĩa Bản Chất Cái Đẹp

Lizzie Velasquez, 24 tuổi, người Texas, sinh ra với hội chứng rất hiếm gặp khiến cho cô không thể tăng cân được. Cô là một trong ba người phụ nữ trên trái đất mắc phải hội chứng này. Cô chưa bao giờ cân nặng hơn 29 kg, và cô bị mù mắt bên phải.

oneway

Khi còn ở trường trung học, cô đã phát hiện ra một đoạn phim dài tám giây trên YouTube chiếu một bức ảnh gương mặt của cô. Đoạn phim gán cho cô danh hiệu “Người Phụ Nữ Xấu Nhất Trần Gian” và đã đạt được mốc 4 triệu lượt xem.

Các bạn có thể tưởng tượng rằng, những dòng bình luận theo sau hàng triệu lượt xem đều thật là tồi tệ, và cho dù cha mẹ của cô đã cố gắng gỡ đoạn phim khỏi trang web, chủ nhân vô danh của đoạn phim đó cũng không chấp nhận làm theo bởi vì nó đã đạt được hơn 4 triệu lượt xem. Velasquez đã muốn đấu lại với một vài người bình luận, nhưng cuối cùng cô đã quyết định đối diện với nỗi đau theo một cách khác.

“Có lẽ nào tôi sẽ để những người gọi tôi là quái vật định hình con người của tôi?… Không, tôi sẽ không để cho những mục tiêu, thành công và thành đạt của tôi trở thành những điều định hình con người của tôi,” cô nói.

“Sau những năm tưởng chừng như tôi đã bị hội chứng ấy đánh bại, tôi đã nhận ra rằng cách duy nhất có thể thay đổi tình hình đó là thay đổi thái độ của tôi đối với vấn đề. Hội chứng này dường như đã giúp ích trong mọi khía cạnh trong đời sống tôi. Nó đã dạy cho tôi rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào, miễn là tôi sẵn sàng nỗ lực và đứng vững trong đức tin, thì tôi có thể vượt qua bất cứ hoàn cảnh nào có thể xảy ra.” Velasquez đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Beliefnet.

Trong một bài thuyết trình tại hội nghị TED ở thành phố Austin, thủ phủ bang Texas, Velasquez đã chia sẻ câu chuyện về cuộc đời của cô và hỏi khán giả rằng, “Điều gì định hình bạn?”

“Trong một thời gian dài, tôi đã nghĩ rằng điều định hình nên tôi đó chính là vẻ bề ngoài của tôi,” cô chia sẻ, thừa nhận rằng khi cô còn trẻ, cô đã thức dậy mỗi ngày với ước muốn có một vẻ bề ngoài khác.

Nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của gia đình, Velasquez đã tìm được sức mạnh và đứng lên từ những kẻ bắt nạt và những ý nghĩ tiêu cực: “Cuộc sống của tôi nằm trong tay tôi. Tôi có thể chọn hoặc là khiến nó trở nên thực sự tốt hoặc là chọn cho nó trở nên rất tồi tệ.”

Cô đã hứa nguyện rằng sẽ trở nên một diễn giả tạo động lực cho người khác, một tác giả và là một cử nhân. Và cô đã sử dụng niềm tin của mình để giúp xóa đi sự ghét bỏ xảy đến trong cuộc sống của cô bằng cách vượt qua chúng bằng một thông điệp thúc giục tình yêu thương và sự chấp nhận.

“Đức Chúa Trời là vầng đá chở che tôi trong tất cả mọi sự, tôi chỉ việc dành thời gian một mình, cầu nguyện, nói với Chúa và nhận biết rằng Ngài luôn ở cạnh tôi,” Velasquez chia sẻ.

“Cách tốt nhất để tôi có thể phục hồi sau những lời trêu chọc của người khác… đó chính là làm cho mình trở nên tốt hơn,” cô nói, chia sẻ việc cô đã chọn cách quay mặt với những điều tiêu cực và sử dụng chúng làm bàn đạp để thực hiện mục tiêu của mình như thế nào.

Thông điệp của cô đã đụng chạm đến nhiều người. Velasquez đã viết về những phản hồi đến choáng ngợp về bài thuyết trình của cô trên trang Facebook vào ngày 7:

“Đêm đó, trước khi đi ngủ, tôi đã cảm tạ ơn Chúa về những tin nhắn khích lệ và yêu thương thật không thể tưởng tượng được mà tôi đã nhận. Tôi cũng cầu nguyện cho những người đang bị tổn thương trong cuộc sống và họ cũng sẽ vượt qua nó giống như tôi,” cô viết trên trang Facebook. “Sáng hôm nay khi thức dậy, điện thoại của tôi, email, twitter, YouTube, và Facebook như muốn bùm nổ bởi tình yêu thương!! Tôi đã nói điều này rồi và tôi sẽ còn nói nữa, CẢM ƠN CÁC BẠN! Cảm ơn các bạn đã tin vào thông điệp của tôi và cảm ơn vì đã giúp chia sẻ câu chuyện đời tôi.”

Minh Khang. Theo: gospelherald.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *