Cô Gái Hồi Giáo Bị Mù Mạo Hiểm Mạng Sống Để Đọc Kinh Thánh

Oneway.vn: Ở tuổi 12, hầu hết những mối bận tâm của trẻ em Mỹ thường xoay quanh chính trị sân trường hay sự lúng túng của việc trở thành một thiếu niên, nhưng với Rifqa Bary, một cô bé theo Hồi giáo ở Ohio, cô đã có một quyết định thay đổi cuộc sống khi bí mật cải đạo sang Cơ Đốc giáo, và điều đó đã hoàn toàn tàn phá cuộc sống của cô, khiến cô phải sống trong sợ hãi.

“Tôi đã rất sợ hãi nếu bạ mẹ biết được, và trong 4 năm tôi phải che giấu niềm tin của minh và bạn bè tôi cảm thấy lo sợ cho tôi,” Bary, giờ đã 22 tuổi, trả lời phỏng vấn Christianpost vào thứ 4, một ngày sau khi cô cho xuất bản quyển hồi ký của mình: “Lẩn Trốn Trong Ánh Sáng: Tại Sao Tôi Mạo Hiểm Tất Cả Để Rời Bỏ Hồi Giáo Và Theo Chúa Giê-xu” (Nguyên Bản : Hiding In The Light: Why I Risked Everything To Leave Islam And Follow Jesus).

rifqa-bary-book

Khi Bary được 8 tuổi, gia đình cô chuyển từ Sri Lanka tới Hoa Kỳ, và định cư tại Ohio. Hai thử thách tàn hại mà cô phải chịu đựng và khiến gia đình cô phải trốn quê nhà mình và điều đó đã dẫn đến việc cô rời bỏ Hồi Giáo.

“…tôi lớn lên trên một hòn đảo nhỏ thuộc Ấn Độ tên là Sri Lanka và được nuôi dưỡng trong một gia đình cực kỳ sùng đạo và nghiêm khắc,” cô cho biết. “có hai sự kiện đã xảy ra dẫn đến việc di chuyển. Một là khi tôi bị mù mắt phải bởi anh trai của mình lỡ tay, và một lần khác là tôi bị xâm hại tình dục bởi một người họ hàng.”

Thay vì nhận được sự thông cảm và ủng hộ từ gia đình của mình, việc mất một mắt và bị xâm hại tình dục đã mang đến sự sỉ nhục và đoán xét trên gia đình cô và cô cho biết điều đó không có gì là lạ trong Hồi Giáo.

“Trong nền văn hóa của Mỹ, khi một ai đó bị xâm hại thì kẻ xâm hại mới là kẻ bị trừng phạt và nhận lấy hậu quả. Nhưng, trong nền văn hóa Hồi Giáo, nạn nhân lại chính là người chịu sự sỉ nhục,” Bary giải thích. “Tôi sử dụng câu trích dẫn này, tôi bị coi là “một bức tranh mù lòa của sự bất hảo.’ Vì trong gia đình tôi, việc giữ hình ảnh gia đình là cực kỳ nghiêm trọng, nên chúng tôi đã quyết định di cư để chạy trốn sự sỉ nhục và những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra với gia đình.”

Cô bé học sinh Ohio nghe tới Cơ Đốc giáo lần đầu khi cô được bạn cùng lớp mời tới Hội Thánh.

“…cô ấy không hề biết là vừa mời vài tháng trước tôi đã bị đánh tới khụy xuống và đang trong tình trạng mà tôi đang nghĩ tới việc tự sát ở tuổi 12,” Bary nhớ lại.

“Tôi nhớ mình đã nghĩ là ‘nếu đây là những gì cuộc sống có thể cho tôi, tôi không muốn nữa.’ và trong khi hoàn toàn tan vỡ tôi cầu nguyện ‘Chúa, nếu Ngài là thật, hãy cho con biết Ngài và con sẽ theo Ngài; cho dù Ngài là Alla, Phật hay là Giê-xu, con chỉ muốn biết sự thật.’ và tôi cầu nguyện như vậy, vài tháng sau bạn tôi mời tôi tới Hội Thánh.”

Mặc dù sống trong một gia đình Hồi Giáo nghiêm khắc, Bary vẫn xoay sở đọc lén Kinh Thánh bất kỳ khi nào có thể.

“…khi cha mẹ tôi đi ngủ tôi sẽ thức đọc trong nhà tắm, và tôi cảm thấy có một cảm giác bị đe dọa trầm trọng,” cô chia sẻ.

Đối với Bary, nỗi sợ hãi tràn ngập và sự mạo hiểm như là cô sẽ chết vì bị giết nếu mà ai đó bắt gặp cô, nhưng cô cho rằng ngay cả như vậy thì cũng xứng đáng bởi vì câu chuyện về Chúa Giê-xu quá lôi cuốn cô.

Runaway Convert_Saut(2)

“Đó là tình yêu,” Bary nói. “Đó là sự khác biệt mà tôi thấy ngay cả cho tới ngày hôm nay, một vài năm sau đó. Trong Hồi Giáo, từ trải nghiệm của tôi, có rất nhiều sự sợ hãi và sự giận dữ. Bạn vâng lời Thánh Alla bởi vì bạn sợ bị trừng phạt. Nhưng chúng ta, người Cơ Đốc, chúng ta vâng lời bởi vì chúng ta yêu Chúa.”

Năm 2009, câu chuyện của Bary đã lên báo chí quốc tế và gây nên sự tranh cãi khi thông tin tiết lộ rằng vào tuổi 16, cô đã chạy trốn khỏi ngôi nhà của gia đình tại New Albany sau khi cha mẹ phát hiện việc cô cải đạo sang Cơ Đốc giáo, và sợ hãi rằng cha cô sẽ giết cô.

Cô đã bị giao cho cảnh sát sau khi họ phát hiện cô tại nhà của Mục Sư Blake Lorenz thuộc Hội Thánh Global Revolution tại Florida. Hai người gặp nhau qua nhóm cầu nguyện trên Facebook và Lorenz cho phép cô ẩn náu tại nhà ông.

Sau một vài ngày tại trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên cùng với nhiều phiên tòa, Bary đã được nuôi dưỡng trong nhà tình thương cho tới khi cô 18 tuổi. Cũng tại đó cô được chuẩn đoán là bị ung thư tử cung dạng hiếm, và gần như đã cướp mạng sống của cô.

“Tôi lớn lên mà không có tiếng nói và tôi cảm thấy quyển sách này là giọng nói của tôi,” cô cho biết.

Bary không hề liên lạc với gia đình và mặc dù sống trong sợ hãi, cô vẫn không thấy hối hận khi lìa bỏ Hồi Giáo.

“Tôi vẫn cứ làm điều tượng tự một lần nữa bởi vì điều đó đã tạo nên con người tôi và tôi giờ đây có nhiều lòng trắc ẩn hơn,” cô nói. “…tôi yêu gia đình mình và khẩn khiết họ tìm thấy được sự thương xót và tự do ở trong Chúa Giê-xu, và tôi tha thứ cho họ.”

 Nguồn tin Christianpost

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *