Cô Gái Somalia Từ Bỏ Hồi Giáo Vì Đọc Kinh Koran

Oneway.vn: MonaWalter là một nhà truyền giáo với sứ mạng giúp cho nhiều người Hồi Giáo biết điều gì thực sự có trong kinh Koran. Cô nói nếu có nhiều người Hồi giáo hơn nữa biết điều gì có trong kinh Koran, họ sẽ rời bỏ đạo Hồi.

Walter là một người tị nạn chiến tranh từ Somalia đến Thụy Điển khi cô 19 tuổi. Cô đã rất phấn khích vì được đến một quốc gia châu Âu hiện đại có nhiều quyền bình đẳng cho phụ nữ. Nhưng là một người phụ nữ Hồi giáo trẻ, đó không phải là một Thụy Điển mà cô đã đến.

Đó là nơi cô thực sự kinh nghiệm Hồi giáo cực đoan trong đời sống hằng ngày. “Tôi khám phá đạo Hồi đầu tiên ở Thụy Điển. Ở Somalia, bạn chỉ là người Hồi giáo, không biết kinh Koran. Nhưng khi bạn đến Thụy Điển, bạn phải đi nhà thờ Hồi giáo và ở đó có kinh Koran, vì vậy bạn phải che kín cơ thể và phải là một người Hồi giáo tốt”.

mona-walter

Cô cho biết cô đã lớn lên tại Somalia mà chưa bao giờ đọc kinh Koran. “Tôi không biết tôi là phần tử của cái gì. Tôi không biết Mohammed là ai. Tôi không biết Allah là ai. Vì vậy, khi phát hiện ra, tôi rất buồn và thất vọng”.

Và chính ở Thụy Điển, Walters đã khám phá ra Allah là một vị thần của sự thù ghét và đạo Hồi không phải là tôn giáo của hòa bình. Nản lòng, Walter rời bỏ đạo Hồi và trở thành người vô thần, cho đến một ngày một người thân khuyến khích cô đọc Kinh Thánh. Cô vẫn nhớ câu Kinh Thánh đầu tiên cô đọc là Ma-thi-ơ 5:44 khi Chúa Giê-xu khuyên mọi người hãy yêu kẻ thù mình và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ mình.

“Thật lạ lẫm với tôi khi “yêu kẻ thù nghịch” bởi vì Hồi giáo dạy tôi là “hãy giết kẻ thù nghịch”. Chúa Giê-xu Christ là tình yêu thương, hòa bình, tha thứ và bao dung, và vì một số lý do, tôi cần điều đó”.

Cô đã cầu nguyện tiếp nhận Chúa Giê-xu với niềm hạnh phúc và vui mừng. Nhưng Chúa đã cho cô một gánh nặng đối với những người Hồi giáo vẫn chưa biết sự thật về Hồi giáo. Và cô bắt đầu nghiên cứu kinh Korran, trích đoạn kinh Korran và phân phát chúng cho những người phụ nữ Hồi giáo trên đường.

“Đôi khi họ nghe và đôi khi họ khó chịu và tôi nói với họ “Bạn biết chồng bạn có quyền đánh bạn nếu bạn không vâng lời ông ta không? Và họ nói “Không, kinh không nói như vậy”. Tôi nghĩ nếu tôi nói với họ về Muhammed và kinh Koran và về chúa Hồi giáo của sự thù ghét, giết chóc, phân biệt đối xử với phụ nữ, có lẽ họ sẽ có lựa chọn và rời bỏ”.

MonaWalter2014

Với gánh nặng này, cô phải sống với nhiều mối đe dọa, đôi khi phải đi lại với sự bảo vệ của cảnh sát. “Người Hồi giáo bình thường là người tốt giống như mọi người. Nhưng khi họ đọc kinh Koran, họ trở thành một cỗ máy giết người”.

“Cái gọi là ISIS, el Shabab hay Boko Haram, họ không giống những kẻ cực đoan. Họ không cuồng tín. Họ chỉ là những người Hồi giáo tốt đi theo sự dạy dỗ của Hồi giáo. Tiên tri Mohammed, ông ta làm điều đó. Họ đang làm những điều ông ta đã làm”.

Walter sử dụng nhiều phương tiện để truyền bá sứ điệp của cô. Cô nói cô sẽ không dừng lại cho dù tính mạng gặp nguy hiểm.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: cbn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *