Con Trai Lãnh Đạo Nhóm Khủng Bố Hamas Là Một Cơ Đốc nhân

Oneway.vn: Con trai của nhà lãnh đạo nhóm khủng bố Hamas đã bác bỏ ý thức hệ của nhóm này và trở thành một Cơ Đốc nhân. Mosab Hassan Yousef đã lên án nhóm khủng bố này vì sự tôn thờ cái chết của họ và những ảnh hưởng khủng khiếp đối với trẻ em.

Mosab Hassan Yousef đã làm việc trong 10 năm như một người đưa tin cho Shin Bet. Anh đã giải thích về thực tế đen tối của các nhà cầm quyền ở dải Gaza trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNN.

son-of-hamas

Mosab Hassan Yousef trong cuộc phỏng vấn

“Hamas không quan tâm đến cuộc sống của người Palestine hay cuộc sống của người Do Thái, hay người Mỹ, họ cũng không quan tâm đến cuộc sống của họ. Họ xem việc chết cho lý tưởng của họ là một cách thờ phượng”.

Khi được hỏi liệu có thể cùng tồn tại với nhóm Hamas không, Yousef trả lời: “Hamas không mong muốn sự cùng tồn tại và thỏa hiệp, Hamas mong muốn sự chinh phục. Việc phá hủy đất nước Israel không phải là mục tiêu cuối cùng của Hamas”

Thay vào đó, mục tiêu của nhóm khủng bố này là xây dựng một nhà nước Hồi giáo trên đống đổ nát của các nền văn minh khác. Yousef cũng tiết lộ rằng những đứa trẻ Palestine bị tẩy não từ độ tuổi còn rất nhỏ.

“Trong nhà thờ Hồi giáo, Hamas nói với chúng tôi rằng nếu không có sự đổ máu vô tội vì lý tưởng, chúng tôi sẽ không thể xây dựng nhà nước Hồi giáo.”

000_Nic6305668-e1394989171487

Nhóm khủng bố Hamas tại dải Gaza

Yousef đã bị cha mình – Hassan Yousef nhà lãnh đạo bờ Tây- chối bỏ khi anh tin Chúa. Anh đã mất mọi thứ khi nói không với Hamas. Được gặp một nhà truyền giáo người Anh từ năm 1999, Yousef dần chấp nhận Cơ Đốc Giáo và bí mật làm báp-tem năm 2005. Năm 2008, anh công khai đức tin của mình và từ bỏ Hamas, từ đó anh gặp nhiều nguy hiểm và bắt bớ. Yousef cũng tuyên bố rằng mục tiêu của anh là mang lại hòa bình cho Trung Đông. Hiện anh đang sinh sống tại California và vẫn hi vọng sẽ trở về Israel khi hòa bình.

Ansther Van – Theo gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *