“Cuộc chia tay đau lòng”: Trường Đại học Alliance sau 140 năm hoạt động

Oneway.vn – Đại học Alliance, một tổ chức có trụ sở tại Thành phố New York, thuộc Hội Truyền giáo Phúc âm Liên hiệp (C&MA) với 140 năm hoạt động nhận được thông báo sẽ không còn được công nhận là trường Đại học kể từ ngày 31/12/2023.Sau cuộc họp vào thứ Năm tuần trước, Hội đồng Quản trị Đại học Alliance đã đưa ra quyết định khó khăn rằng sẽ “ngưng các chương trình giảng dạy trên trường và trực tuyến kể từ ngày 31 tháng 8 năm 2023” và “sẽ không mở các khóa học trong học kỳ mùa Thu”.

Trường đại học cũng thông báo rằng CMA – một tổ chức với hơn 2.000 Hội Thánh và nền tảng đức tin phù hợp với phần lớn Cơ Đốc giáo Tin Lành, đang nghiên cứu các phương án khác nhau để có thể hỗ trợ Alliance tiếp tục chương trình đạo tạo thần học.

Tin tức này là một mất mát to lớn đối với chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều đau buồn”, Alliance kêu gọi: “Xin hãy cầu nguyện với chúng tôi để có được sự khôn ngoan và hướng dẫn từ Chúa”.

Nội dung thông báo và kêu gọi cầu thay được đăng tải trên website trường Đại học Alliance:  

Cuộc chia tay đau lòng: Đại học Alliance đối mặt với việc rút giấy chứng nhận và đóng cửa khuôn viên

“Chúng ta phải học cách sống như những cư dân Thiên đàng, chiêm ngưỡng mọi thứ từ trên cao. Nhìn tất cả mọi sự theo cách Đấng Christ nhìn, chiến thắng tội lỗi, thách thức Sa-tan, xóa tan mọi bối rối, vượt trên mọi thử thách, tách mình ra khỏi thế gian, chiến thắng nỗi sợ cái chết.” – A. B. Simpson

Vào chiều thứ Hai ngày 26 tháng 6, Đại học Alliance đã nhận được thông báo từ Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục các Bang miền Trung, Hoa Kỳ, rằng bằng công nhận chất lượng của trường sẽ bị rút lại kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2023. 

Chúng tôi rất ngạc nhiên trước quyết định của Hội đồng và đã làm việc cật lực suốt tuần để đánh giá hướng đi tiếp theo với tư cách một tổ chức. Vào chiều thứ Hai, ban quản lý được thông báo về quyết định thu hồi này. Vào tối thứ Ba, Hội đồng quản trị đã tổ chức cuộc họp, và họp một lần nữa vào chiều thứ Năm. Sau khi đánh giá cẩn thận tất cả các lựa chọn và tình hình tài chính hiện tại, Hội đồng đã đưa ra quyết định khó khăn là ngưng các chương trình giảng dạy trên trường và trực tuyến kể từ ngày 31 tháng 8 năm 2023. Đại học Alliance sẽ không cung cấp các khóa học cho học kỳ mùa Thu. Đây là một mất mát to lớn đối với chúng tôi, những người yêu mến Đại học Alliance và mọi thành viên nơi đây. Tất cả chúng tôi đều rất đau buồn.

Trong hơn 140 năm qua, chúng tôi đã trang bị cho hàng chục nghìn người nam và người nữ bước ra phục vụ Đấng Christ trên khắp thế giới. Được thành lập vào năm 1882, Đại học Alliance luôn cam kết mang lại thành tựu xuất sắc trong học tập và phát triển thuộc linh. Được thành lập như một tổ chức giáo dục của Hội Truyền giáo Phúc âm Liên hiệp (C&MA), Đại học Alliance đã đào tạo nhiều thế hệ nam nữ mang đến tác động toàn cầu kể từ khi thành lập. Đây là một di sản cần được vinh danh.

Cuối cùng, chúng tôi đã được thông báo rằng Hội đồng quản trị của Hội Truyền giáo Phúc âm Liên hiệp đang xem xét khả năng tiếp tục chương trình Viện Thần học Liên hiệp. Họ đang cân nhắc các lựa chọn.

Xin hãy cùng nhau cầu nguyện để chúng tôi có được sự khôn ngoan và hướng dẫn từ nơi Chúa.

Đại học Alliance, nơi có hàng chục nghìn người nam và người nữ trên khắp thế giới đã được kêu gọi để bước ra phục vụ Đấng Christ. Và nhiều đầy tớ Chúa ở Việt Nam cũng đã được học và được kêu gọi trong chức vụ tại chính ngôi trường này.

Ước mong mỗi chúng ta hiệp lòng cùng lời kêu gọi để cầu xin sự hướng dẫn, mở đường của Chúa. Nguyện Ngài là Đấng ban sự khôn ngoan và làm những điều lạ lùng không ai dò xét được.

Bài: Sara, dịch: Jennie
(Nguồn: Christianpost, Allianceu.edu)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *