Cuốn Sách “The Daniel Plan” Của Mục Sư Rick Warren Đoạt Giải Cuốn Sách Của Năm

Oneway.vn: Cuốn sách viết về kế hoạch giảm cân của mục sư Rick Warren “The Daniel Plan: 40 days to a healthier life” cùng viết với bác sĩ Daniel Amen và Mark Hyman, đã được công nhận là “Cuốn sách của năm” tại lễ trao giải của hiệp hội xuất bản Cơ Đốc tại Nashville, Tennessee.

Giải thưởng được công bố tại bữa tiệc hàng năm của Evangelical Christian Publisher Association (ECPA) diễn ra ngày 5/5 vừa qua. Giải thưởng này là một trong những giải thưởng nổi tiếng và lâu đời nhất trong giới xuất bản tôn giáo.

Rick Warren, tác giả của “The Purpose Driven Life” (Sống theo đúng mục đích), người lãnh đạo của Hội Thánh lớn Saddleback ở Lake Forest, California, bắt đầu kế hoạch này từ 2011 khi ông nhận thấy rằng có nhiều người trong Hội Thánh mình thừa cân. Khoảng 15,000 tín hữu đã đón nhận thách thức và cùng nhau giảm tổng cộng 250,000 pound cân nặng trong năm đầu tiên.

daniel-plan

Cuốn sách “The Daniel Plan” được xuất bản năm 2013 và trở thành cuốn sách bán chạy số 1 theo tờ New York Times và sau đó nhiều người sử dụng phương pháp dựa theo Kinh Thánh này để ăn uống tốt hơn và lấy lại vóc dáng. Hiện nay có thêm CD và DVD luyện tập, một cuốn nhật ký đồng hành và “The Daniel Plan Cookbook”.

Kế hoạch sống lành mạnh này được lấy tên từ câu chuyện Kinh Thánh của Daniel người đã từ chối đồ ăn phong phú từ vua Babylon, Nebuchadnezzar, để tôn vinh Chúa.

“Điều khiến nó khác biệt với những chương trình chăm sóc sức khỏe khác là The Daniel Plan được xây dựng với động lực là “tình yêu”. Đó là sự phản chiếu của tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta. Đó là một câu chuyện về sự dư dật, không thiếu thốn: một cách tiếp cận từng bước giúp bạn tạo nên sự thay đổi nhỏ mà dẫn đến những kết quả lớn. Cuộc hành trình của bạn là một trong những tiến trình, không bao giờ hoàn hảo”.

t1larg.warren

Kế hoạch này đặt trọng tâm vào việc cùng nhau như một cộng đồng để đạt được mục tiêu của mình, và trang web của cuốn sách tuyên bố rằng những người đã thực hiện kế hoạch trong một nhóm giảm cân được gấp 150% so với những người thực hiện một mình.

Một số người đoạt giải khác trong đêm trao giải có Nabeel Quereshi với cuốn sách “Seeking Allah, Finding Jesus: A devout Muslim encounters Christianity” (Tìm kiếm Allah, tìm thấy Giê-xu: Một người Hồi giáo mộ đạo gặp gỡ Cơ Đốc Giáo) đã đạt giải thưởng “cuốn sách người thật việc thật hay nhất” và “tác giả mới xuất sắc nhất”. “The Advocate” của Randy Singer đạt giải “tiểu thuyết hay nhất và “The hardest Peace: Expectiing Grace in the Midst of Life’s Hard” của Kara Tippett dành giải thưởng ấn tượng. Tippett đã qua đời vì ung thư hồi tháng 3.

Wbanner

Christian Books Awards được thành lập năm 1978. Để được đề cử, một cuốn sách phải “có nội dung Cơ Đốc rõ ràng, sứ điệp Cơ Đốc công khai và/ hoặc thế giới quan Cơ Đốc đặc trưng”. Nội dung Cơ Đốc phải là “truyền giáo tự nhiên” và không chống lại tuyên bố đức tin của ECPA. ECPA là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế với hơn 200 công ty thành viên trên khắp thế giới.

Nguồn: Christian Today.

Dịch: Ansther Van.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *