Cụt Hai Chân Trong Chiến Tranh Iraq, Josh Bleill Ngợi Khen Chúa

Oneway.vn: Josh Bleill, người lính thủy đã vượt qua những chấn thương nặng nề khi phục vụ tại Iraq, đã chia sẻ lại những thử thách đức tin của mình trong một sự kiện cầu nguyện tại Indiana trong ngày cầu nguyện quốc gia.

“Đức tin của tôi được thử thách. Cuộc đời tôi đã thay đổi mãi mãi. Nhưng sau 22 tháng trong bệnh viện, được chữa lành thể chất, tâm thần và tâm linh, tôi đã có thể vượt qua khỏi thử thách. Điều đầu tiên tôi làm khi tôi được gắn 2 chân giả là quỳ xuống, cầu nguyện và cảm tạ Chúa vì đã cứu vớt cuộc đời tôi”.

Bleill Oneway.vn

Cuộc tấn công xảy ra vào năm 2006. Quân phiếm loạn Iraq đã dùng thiết bị kích nổ từ xa để nổ tung chiếc xe Humvee của Bleill, làm 2 người chết. Bleill không còn kí ức về vụ nổ nhưng anh kể lại anh tỉnh dậy 5 ngày sau đó với một xương hàm bị gãy, những vết khâu kín miệng và 34 chiếc đinh vít ở xương chậu và anh đã được phẫu thuật mở khí quản để thở.

Qua nhiều năm, Bleill vẫn nhớ rằng anh đã trải qua nhiều thời điểm đen tối, đặc biệt là khi anh được biết rằng anh cần phải được phẫu thuật cắt cụt lần thứ 2 và buộc phải điều trị vật lý trị liệu lại từ đầu. Tuy nhiên, anh đã nương dựa đức tin nơi Chúa để tiếp tục mạnh mẽ. Anh nói “Điều tồi tệ xảy đến. 15/10/2006 là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Thế giới của tôi trở nên tăm tối. Chúng ta đều có những quả bom nổ tung cuộc đời mình, điều mà chúng ta không thấy chợt đến và thay đổi cuộc đời ta mãi mãi. Có người nói Chúa chỉ mang đến những điều mà bạn có thể ứng phó được nhưng điều đó không đúng. Ngài mang đến những điều hơn thế và đẩy bạn tới nơi mà bạn phải tìm đến Ngài”.

Chiến tranhChiến tranh khốc liệt (hình tư liệu sưu tầm)

Kể từ đó, Bleill bắt đầu viết cuốn sách “One Step at a Time: A Young Marine’s Story of Courage, Hope, and New Life in the NFL” (tạm dịch: Từng bước một: câu chuyện của người lính thủy trẻ về dũng khí, hi vọng, và cuộc sống mới ở NFL) về cuộc hành trình của anh từ khi nhập ngũ để phục vụ ở Fallujah, 2 năm điều trị phục hồi chức năng và cuối cùng tới khi anh trở thành phát ngôn viên cho Indianapolis Colts.

onewamedia

Bleill tại một buổi diễn thuyết

Bleill trên 1 poster của Colts.com

Poster sách của Bleill viết.

Theo Indianapolis Monthly, người chủ của đội bóng Jim Irsay đã phát hiện Bleill khi anh đang phục hồi sau chấn thương tại trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed và đã đề nghị anh làm việc với đội bóng. Giờ đây, Bleill đi khắp đất nước để động viên và thúc đẩy mọi người vượt qua giới hạn của mình.

Ansther Van – Theo ChristianPost.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *