Cựu Cố Vấn Thuộc Linh Của Bill Clinton Kêu Gọi Hội Thánh Chấp Nhận Các Cặp Đôi Cơ Đốc Đồng Tính

Oneway.vn: Một trong những nhà truyền giáo ảnh hưởng nhất nước Mỹ đã kêu gọi cho sự góp phần của những cặp đôi đồng tính vào Hội Thánh.

Nhà truyền giáo Baptist Tony Campolo, người từng là cố vấn thuộc linh của cựu tổng thống Bill Clinton, đã luôn là một Cơ Đốc nhân tiến bộ, cho rằng đã đến lúc cho phép những cặp đôi đồng tính hòa nhập một cách trọn vẹn vào Hội Thánh. Ông nói “sự loại trừ và không chấp nhận” mà họ nhận từ cộng đồng Cơ Đốc phải kết thúc ngay, Campolo khẳng định. Ông cảnh báo rằng Hội Thánh đang có nguy cơ lặp đi lặp lại một loại sai lầm mà họ đã từng phạm phải khi ủng hộ chế độ nô lệ và phản đối mục vụ dành cho phụ nữ.

Chỉ 18 tháng trước, Campolo nói “Quan điểm của tôi trong nhiều năm qua là chính phủ không nên hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính”. Nhưng giờ đây trong một bài viết trên website của mình, ông đã đảo ngược quan điểm này và kêu gọi sự chấp nhận toàn phần.

Lớn lên như một Cơ Đốc nhân nghiêm túc, sức mạnh của Tony Campolo trong chức vụ chính là kiến thức sâu rộng và sự hiểu biết về Kinh Thánh.

Kêu gọi Hội Thánh cởi mở hơn với người đồng tính, ông nói “Khi còn trẻ, tôi đầu phục cuộc đời mình cho Chúa Giê-xu và tin vào sự cứu chuộc của Ngài, tôi cũng đã trở thành một Cơ Đốc nhân trung tín từ đó”. Ông nói rằng ông đặt lời Chúa là ưu tiên cao nhất cho cuộc đời mình, nhấn mạnh vào Ma-thi-ơ 25 khi Chúa Giê-xu nói rõ rằng vào ngày phán xét, câu hỏi phân loại sẽ là “mỗi người chúng ta đã phản ứng như thế nào với những người mà Ngài gọi là “thiểu số””.

MCC_DC_insert_c_Washington_Blade_by_Callie_Marie

Bởi vì sự quan tâm của Campolo cho công bằng xã hội và những người bị áp bức, những năm qua ông thường được hỏi rằng liệu ông có sẵn sàng hoàn toàn chấp nhận những Cơ Đốc nhân trong hội thánh. Ông thừa nhận rằng cho đến nay ông vẫn chưa có quyết định rõ ràng. “Một lý do cho sự mơ hồ đó là tôi cảm thấy tôi có thể làm nhiều điều tốt cho những người anh chị em đồng tính bằng cách trở thành cầu nối, khích lệ những người còn lại trong Hội Thánh tiếp cận họ trong tình yêu thương và thực sự hiểu họ. Một lý do khác, là giống như nhiều Cơ Đốc nhân khác, tôi không thực sự chắc chắn về điều gì là đúng” – Ông thú nhận.

Ông giải thích rằng ông đã dành rất nhiều giờ cầu nguyện, nghiên cứu, trò chuyện để đi đến kết luận và sẵn sàng thay đổi tâm trí. Và cuối cùng là kêu gọi sự chấp nhận hoàn toàn cho những cặp đôi đồng tính Cơ Đốc vào hội thánh.

“Tình bạn của tôi với những cặp đôi đồng tính đã giúp tôi hiểu tầm quan trọng của việc chấm dứt sự loại trừ và không chấp nhận của cộng đồng Cơ Đốc. Chúng ta cần tích cực hỗ trợ những gia đình đó. Hơn nữa, chúng ta cần phải làm tất cả có thể để an ủi những đứa con yêu dấu của Chúa đã bị chỉ dẫn sai lầm rằng họ là sai lầm hay không đủ tốt đối với Chúa, đơn giản chỉ vì họ đồng tính”.

Bài viết của Campolo đã tạo ra một làn sóng xung kích trên toàn thế giới Cơ Đốc và nhận được nhiều phản ứng trái chiều.

Vicky Beeching, một người hướng dẫn ngợi khen thờ phượng nổi tiếng mới công khai đồng tính năm 2014, đã cho đó là “một tin tuyệt vời”.

Đề cập đến việc Campolo tham khảo trường hợp Hội Thánh chấp nhận phụ nữ truyền đạo, một người dùng Twitter nói: “Sự khác biệt giữa phụ nữ và đồng tính trong Hội Thánh là Kinh Thánh nói đồng đính sẽ đi tới địa ngục. Nó không thể là một gợi ý”.

gay_friendly_church

Những người khác phản ứng một cách kỹ càng hơn. Nhà bình luận Denny Burk, người giảng dạy nghiên cứu Kinh Thánh tại Southern Baptist Teological Seminary tại Louisville, Kentucky, đã viết trên blog của ông rằng Campolo “dường như đã được cảm động không phải bởi Kinh Thánh nhưng bởi mối quan hệ mà ông ấy có với những người bạn đồng tính. Quá trình sàng lọc mà chúng ta đang chứng kiến hiện nay sẽ tiết lộ lương tâm của ai bị ràng buộc bởi thẩm quyền của Kinh Thánh, và của ai thì không”.

Burk nói rõ quan điểm truyền thống về đồng tính và lập luận của ông được nhiều người ủng hộ. Một bình luận viên khác, Eliel Cruz, cũng hoan nghênh tuyên bố của Campolo, tuy nhiên ông nói “ Nhưng nhìn vào những gì ông ấy không nói. Có lẽ đó là một sự quan sát vô cùng lớn nhưng Campolo đã nói rằng thân mật đồng tính không phải một tội lỗi cũng như không dứt khoát khẳng định điều gì về quan hệ đồng tính. Tất cả những gì ông ủng hộ là các cặp đôi đồng tính nên được chào đón”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *