Đức Tin Của Kenji Goto Trở Thành Hiện Tượng Lan Truyền Trong Cộng Đồng Mạng

Oneway.vn: Tổ chức Hồi giáo IS đã chặt đầu con tin người Nhật còn lại vào cuối tháng trước. Thế nhưng một tweet của nạn nhân Kenji Goto từ bốn năm trước đã trở nên một hiện tượng lan truyền trên mạng Internet.

ISIS-Japanese-Hostages

“Nhắm mắt lại và tĩnh lặng. Đó sẽ là dấu chấm hết nếu tôi tức giận hay la hét. Nó gần như là một lời cầu nguyện. Ganh ghét không phải dành cho con người. Sự phán xét thuộc về Chúa. Đó là điều tôi học được từ những anh chị em Ả-rập”. Câu tweet này đã được đăng lại hơn 22,000 lần để tưởng niệm nhà báo Kenji Goto.

Japan Islamic State-Twitter

Ông là một nhà báo tự do chuyên viết bài về tình hình công bằng xã hội ở Trung Đông. Ông tin Chúa Giê-xu năm 1997. Sự kêu gọi của Chúa để vươn tới những người nghèo và người bị tổn thương thuộc linh chính là động lực thúc đẩy sự nghiệp báo chí của ông.

Một đồng nghiệp của Goto, nhà báo Toshi Meada cho biết: “Ông ấy chỉ muốn gặp gỡ trẻ em ở các khu vực xung đột và kể cho cả thế giới nghe về những sự đau khổ của chúng. Ông đã đi theo những câu chuyện đó đến tận vùng tranh chiến”.

japanese-journalist-held-hostage-by-isis

Goto trả lời phỏng vấn trên một tờ báo Nhật hồi tháng năm rằng “Tôi đã nhìn thấy những nơi khủng khiếp và đã mạo hiểm mạng sống của mình, nhưng tôi biết rằng bằng một cách nào đó Chúa sẽ luôn bảo vệ tôi”.

Ansther Van –  Dịch từ Charisma News.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *