Đức Tin Trong Đấng Christ An Ủi Cha Mẹ Của Phóng Viên James Foley

Oneway.vn: Sau 2 năm bị cầm tù tại Syria, phóng viên người Mỹ James Foley đã thiệt mạng trong một vụ giết người dã man bởi tổ chức hồi giáo cực đoan ISIS. Niềm an ủi lớn nhất đối với cha mẹ của Foley lúc này là anh đã được tự do và được ở trong vòng tay của Chúa trên thiên đàng.

Foley bị bắt cóc khi đang làm việc tại Syria năm 2012. Trước đó, năm 2011, Foley đã bị bắt và bỏ tù trong khi làm việc tại Libya. Nói về đức tin mạnh mẽ của người mẹ và những lời cầu nguyện của bạn bè và gia đình tại thời điểm đó, Foley đã biết trên một tạp chí “Tôi cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng để nói ra những yếu đuối và hi vọng cùng nhau, như thể là trong cuộc trò chuyện với Chúa, chứ không phải là im lặng và cô độc. Không có gì khác ngoài sự cầu nguyện mang đến cho tôi tự do, trước hết là sự tự do sâu bên trong và sau đó là phép lạ được tha tự do trong một cuộc chiến tranh mà chế độ cầm quyền không có động cơ thực tế nào để giải phóng chúng tôi. Nó không có ý nghĩa gì nhưng đức tin thì có”.

james-foley

Hình ảnh tác nghiệp của phóng viên James Foley

Thứ 3 vừa qua, một video được lan truyền nhanh chóng và gây sốc cho toàn  thế giới là những giây phút cuối cùng của Foley khi anh bị xử chém một cách dã man dưới tay một chiến binh ISIS sau hai năm bị cầm tù.

Cha của James ông John Foley trong một cuộc phỏng vấn trước ngôi nhà của ông tại Rochester, New Hampshire nói “Chúng tôi biết Jimmy đã được tự do. Nó cuối cũng đã tự do. Và chúng tôi biết nó đang trong vòng tay của Chúa… và chúng tôi biết nó ở trên thiên đường”.

Diane Foley, mẹ của James cũng cho biết tại cuộc phỏng vấn “Nó là một nhà báo dũng cảm và không sợ hãi. Nó luôn mong được trở về nhà. Nó không bao giờ muốn chúng tôi thù hận hay cay đắng. Mỗi khi chúng tôi bắt đầu chán nản, chúng tôi đã nghĩ về Jimmy và sự dũng cảm của nó”.

James Foley, American journalist missing in Syria

Hình ảnh tác nghiệp của phóng viên James Foley

Thứ 4 vừa qua, bà Diane đã viết vài lời tưởng nhớ con trai trên trang Facebook vận động thả tự do cho con trai bà. “Chúng tôi chưa bao giờ tự hào về con trai mình hơn thế. Nó đã dùng cuộc đời mình để phơi bày cho thế giới thấy sự đau khổ của người dân Syria. Chúng tôi cầu xin những kẻ bắt cóc hãy tha mạng cho các con tin còn lại. Giống như Jim, họ là người vô tội. Họ không kiểm soát những chính sách của chính phủ Mỹ tại Iraq, Syria hay bất cứ nơi nào trên thế giới.”

article-foley-0820

Cha mẹ của James Foley chia sẻ rằng niềm tin nơi Chúa đã nâng đỡ họ rất nhiều

Có tới khoảng 30 nhà báo bị bắt trong 3 năm chiến tranh ở Syria. Theo thông tin được tiết lộ hôm thứ 4, chính quyền Obama đã cử một phái đoàn quân sự bí mật để giải cứu con tin. Tuy nhiên, họ đã không thể xác định vị trí của con tin sau khi Foley cùng các nhà báo khác bị di chuyển đến nơi khác chỉ vài giờ hoặc vài ngày trước đó.

Cũng trong thứ 4, Tổng thống Barack Obama đã tuyên bố trong một cuộc họp báo “ISIS không nhân danh tôn giáo nào. Nạn nhân của chúng phần lớn là người Hồi giáo, và không có niềm tin nào dạy dỗ người ta thảm sát người vô tội. Chúa sẽ không tha thứ cho điều họ đã làm hôm qua và những điều họ làm mỗi ngày”.

Ansther Van

(Dịch và tổng hợp từ charismanews.com và christianpost.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *