Edukids 2014 | Ươm Mầm Ước Mơ Cùng Trẻ Em Tây Bắc

Oneway.vn: Dự án Cùng Em Đến Trường năm nay được khởi động từ những ngày cuối tháng 5 với công tác kêu gọi cộng tác viên và huy động những mạnh thường quân cho chương trình đã diễn ra vào cuối tháng 7/2014. Và cảm tạ ơn Chúa vì Ngài đổ đầy ơn để trong cuối tháng 7/2014, mọi sự chuẩn bị đã xong và bắt đầu chiến dịch mang ước mơ đến cho trẻ em nghèo.

Chu Va – Lai Châu chính là địa điểm tiếp theo của dự án Cùng Em Đến Trường của Edukids 2014. Khi nhắc đến Chu Va, chắc chắn ai cũng còn nhớ vụ lật cầu treo vào ngày 24/02/2014, cướp đi sinh mạng và gây thương tật cho nhiều người. Trùm lên mảnh đất vốn khắc nghiệt, đói khổ này là một bầu không khí tang thương đầy u ám.

edukids

Đất trời núi rừng Tây Bắc

Năm nay, ban tổ chức chương trình đã cầu nguyện và đưa ra mục tiêu là 200 phần quà dành tặng cho các em nhỏ. Ngoài ra, trong chương trình năm nay, Edukids đã hợp tác với Uỷ Ban Y Tế Xã Hội Tổng Hội miền Bắc đến thăm những gia đình bị nạn trong vụ sập cầu và chuyển 200 phần quà (trị giá 100 triệu đồng) đến 200 em nhỏ trong khu vực.

Như thường lệ mỗi năm, chương trình huy động mỗi phần quà trị giá 500.000 bao gồm: cặp sách, áo ấm, giày, bộ đồ dùng học tập, bộ vệ sinh cá nhân, 10 quyển vở, 1 bình nước uống, là những dụng cụ thiết thực phục vụ cho công việc học tập của các em.

edukids

Công tác đóng gói quà cho các em nhỏ

Trước khi chuẩn bị khởi hành, tất cả các thành viên trong đoàn của Edukids đã gặp lại nhau tại văn phòng Hội thánh Tin Lành Hà Nội, sắp xếp các phần quà lên xe và cùng nhau cầu nguyện cho chương trình diễn ra tốt đẹp dưới sự tể trị của Chúa.

Hừng sáng ngày  hôm sau, cả đoàn dừng chân tại hội trường của Hội Thánh Ba Sao. Trong ngày, cả đoàn đã tiến hành công tác gởi tặng gần 200 phần quà cho các em nhỏ tại hai địa điểm chính là Ủy ban xã và trong hội trường của Hội Thánh Chu Va.

_MG_9656

Buổi giao lưu và chuẩn bị tại Nhà Văn hóa xã Sơn Bình

_MG_9730

Buổi phát quà cho các em tại Trụ sở Xã Sơn Bình

Edukids

Buổi phát quà cho các em tại Hội thánh Chu Va

Với sự giúp đỡ của các cán bộ trong trường Tiểu học Sơn Bình cũng như cán bộ ủy ban xã, chỉ hơn hai tiếng đồng hồ, công tác giao lưu và trao quà đã hoàn thành một cách tốt đẹp. Sau khi trao phần quà cho các em xong, đoàn dành thời gian đến thăm nom các gia đình có nạn nhân trong vụ sập cầu treo với những phần quà an ủi và khích lệ các gia đình.

Cảm ơn Chúa vì chuyến đi tốt đẹp, Chúa đã ban phước và tể trị trong hết thảy mọi sự, nhờ đó chương trình đã được diễn ra cách nhanh chóng, đúng kế hoạch và đầy thuận lợi. Chương trình cũng đã để lại ấn tượng tốt với chính quyền và mang đến sự khích lệ của những cộng tác viên lần đầu đến với chương trình.

edukids

Các em nhỏ chăm chú viết lời tri ân cho Edukids

_MG_9681

Và gởi đến các  anh chị Edukids những lời cám ơn đáng yêu

Anh Thắng – nhân viên Phòng Nội vụ xã Sơn Bình: “Rất vui khi nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các ân nhân gần xa và anh chị em trong đoàn vì đã đến và trao tặng những món quà cho các em nhỏ vùng cao này. Cảm ơn các ân nhân và chương trình Cùng Em Đến Trường thật nhiều.”

Còn với những bạn trẻ tham gia lần đầu cùng Edukids thì đó là những trải nghiệm thật mới mẻ và đầy hứng khởi…

Hoàng Diệu (HTTL Hà Nội): “Diệu cảm thấy thật vui và được khích lệ khi thấy tinh thần làm việc của mọi người. Và đặc biệt nhận ra sự tể trị của Chúa trên mọi sự, tuy có một số khó khăn trước khi bắt đầu chương trình nhưng Chúa đã mở đường trong mọi sự, và cuối cùng chương trình cũng thành công tốt đẹp.”

Có lẽ, điều hạnh phúc nhất đối với tất cả các thành viên trong Đoàn Edukids đó chính là nhìn thấy được niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt của các em nhỏ. Và hạnh phúc hơn khi mọi sự mà Edukids làm chính là công việc của nhà Chúa. Mọi sự do Chúa dẫn dắt!

_MG_0026

Nụ cười rạng rỡ khi nhận được quà

_MG_9830

Có bạn không cưỡng được sự tò mò, len lén khui món quà ra

Tìm nơi nào có vết của những khó khăn, gian khổ, ươm mầm tri thức cho những mầm non của đất nước, đó là công việc, là trách nhiệm mà dự án Cùng Em Đến Trường của Edukids đang gánh trên vai mình. Và Chu Va chính là điểm nóng cần sự chăm nom của nhiều cá nhân tổ chức.

edukis

Những khuôn mặt trong sáng hiệp lòng cầu nguyện với Chúa

Vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, vẫn còn đó những nỗi cơ cực và vẫn còn đó những ước mơ cần được ươm mầm. Hãy cùng đồng hành và cầu nguyện cho Edukids để cùng nhau chung tay mang ước mơ đến với nhiều em nhỏ hơn nữa quí vị nhé!

Một vài hình ảnh khác:

edukids

edukis

Edukis

edukids

BBT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *