Festival Hi Vọng Hokkaido cùng Franklin Graham Tại Nhật Bản

Oneway.vn: Mùa đông, thành phố Sapporo của Nhật Bản thu hút du khách từ khắp thế giới đến trượt tuyết trên lớp tuyết dày trắng mịn tuyệt vời. Khi mùa xuân đến, những cánh hoa anh đào hồng phớt khiến du khách đổ xô tới nơi đây. Nhưng năm nay, Cơ Đốc nhân ở Sapporo hi vọng sẽ thu hút được nhiều người vì một lý do hoàn toàn khác. Họ muốn những người Nhật Bản được gặp gỡ với Đức Chúa Trời hằng sống.

Mục sư Chad Hammond- Giám đốc khu vực Châu Á của Hiệp Hội Truyền Giáo Billy Graham (HHTGBG)- nói “Chúng tôi muốn nhìn thấy Chúa làm theo một cách mà họ chưa từng thấy bao giờ”. Theo lời mời của một nhóm hội thánh Nhật Bản, HHTGBG đang chuẩn bị tổ chức một sự kiện truyền giáo lớn tại Sapporo ngày 9-11/5. Đây là thành phố lớn nhất trên đảo cực bắc Hokkaido.

nusapporo-oneway

Trong số 400 hội thánh trên hòn đảo 83,5 nghìn km2 này, có 140 hội thánh sẽ tham gia “Festival Hi Vọng Hokkaido cùng Franklin Graham”. Hammond cho biết “sự kiện Cơ Đốc lớn nhất Nhật Bản từ trước tới nay sẽ diễn ra tại đây với khoảng 2,000 người. Chúng tôi đã tổ chức một cuộc gặp mặt với 500 người. Điều đó mang lại nhiều sự khích lệ cho các mục sư”.

Phần lớn người Nhật Bản thờ ơ với Cơ Đốc giáo, và nhiều người hầu như không biết gì về Chúa Giê-xu. Một hội thánh điển hình chỉ có khoảng 10-12 người tham gia thường xuyên. Theo một vài nghiên cứu, ít hơn 1% dân số Nhật Bản là Cơ Đốc nhân và hòn đảo phía bắc này cũng không ngoại lệ.

Hammond chia sẻ “Tôi nghĩ thật khó để hiểu cảm giác của những mục sư ở đây như thế nào khi mà họ trao tấm lòng cho mọi người và hội thánh, mà có thể họ sẽ chẳng có ai tới trogn suốt 6, 7 năm. Tổ chức một sự kiện như vậy là điều họ chưa từng làm vậy trước kia. Điều chúng tôi muốn làm ở nơi này là khích lệ các mục sư và hội thánh”.

Otaru Canals

Cũng như ở những nơi khác, HHTGBG mong muốn thấy nhiều người được gặp gỡ Chúa Giê-xu, và mời Ngài làm Cứu Chúa của đời sống mình. Để giúp chia sẻ Phúc Âm và hỗ trợ cho Festival, Jim Cymbala- mục sư của Brooklyn Tabernacle, ca sĩ người Thụy Điển Lena Maria, nhạc công guitar nổi tiếng Dennis Agajanian, ca sĩ Cơ Đốc Alfie Silas và cựu giám đốc Major League Baseball (hiện ở đội Yankees Newyork) cũng đã tham gia vào lực lượng tổ chức cùng với HHTGBG để truyền giáo cho người Hokkaido.

Mỗi mục sư, diễn giả và nhạc sĩ đều dành thời gian ở Hokkaido trước khi Festival diễn ra để viếng thăm các hội thánh, rao giảng Phúc Âm và khích lệ tín hữu tham gia sự kiện trong tháng 5 này. Hammond cho biết “Chúng tôi chuẩn bị 57 chiếc xe bus. Chúng tôi khuyến khích những hội thánh này, nếu bạn có 12 người trong hội thánh, hãy mời hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Mỗi xe có 45 ghế, chúng tôi thách thức mỗi hội thánh nhận 1 chiếc xe và lấp đầy nó”.

sapporo2-oneway

Ban tổ chức đang cầu nguyện để có hàng ngàn người tham dự, nhưng điều khát khao nhất không phải là những con số, mà là những tấm lòng được cảm động bởi Đức Thánh Linh. Hammond nói “ Chúng tôi thật sự muốn đây trở thành sự kiện đáng nhớ để khi những mục sư ở đây nhìn lại, họ thấy Chúa đã làm việc và biến đổi Hokkaido như thế nào”.

Ansther Van. Theo BillyGraham.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *