Franklin Graham Gây Quỹ Để Giúp Đỡ Chủ Tiệm Bánh Bị Phạt Vì Từ Chối Làm Bánh Cho Một Đám Cưới Đồng Tính

Oneway.vn: Thẩm phán thuộc bộ lao động và công nghiệp của Oregon đã ra quyết định: cựu chủ tiệm bánh “Sweet Cakes By Melissa” Melissa và Aaron Klein phải trả 135,000 USD vì những thiệt hại về cảm xúc mà họ gây ra cho một cặp đôi đồng tính khi cặp đôi này bị từ chối làm một cái bánh cho đám cưới đồng tính của họ vào năm 2013.

Trong vụ kiện, hai người phụ nữ này đã nói rằng họ cảm thấy bị “cưỡng bức tinh thần”, đó là một trong số những triệu chứng cảm xúc mà họ cho rằng mình đã phải chịu đựng khi bị từ chối làm bánh cưới tại hôn lễ của mình.

Danh sách bao gồm “mất tự tin”, “nghi ngờ”, “ngủ không điều độ”, “cảm thấy bị cưỡng bức tinh thần, vấy bẩn và xấu hổ”,  “cao huyết áp”, “tiêu hóa kém”, “ăn không ngon”, “đau nửa đầu”, “xanh xao và ốm sau giờ làm việc”, “hút thuốc trở lại”, “sốc”, “choáng váng”, “bất ngờ”, “bất ổn”, “tăng cân và lo lắng”.

Thẩm phán nhận thấy sự vô lý khi “tiêu hóa kém”, cùng với “ăn không ngon” lại dẫn tới “tăng cân”.

dam cuoi dong tinh

Franklin Graham đang hỗ trợ cặp vợ chồng Cơ Đốc ở Oregon, người đã bị tòa án phạt 135,000 USD (≈ 2,9 tỉ đồng) vào thứ 6 vì từ chối làm bánh cho một tiệc cưới đồng tính.

 Để bênh vực cặp vợ chồng này và những người đã bị xử phạt vì “thành tâm giữ vững niềm tin và lương tâm của mình,” Samaritan’s Purse đang kêu gọi quyên góp để giúp đỡ gia đình Klein cũng như những doanh nghiệp Cơ Đốc khác bị ép buộc phải đóng phạt cao ngất ngưỡng và đối mặt với phá sản vì họ nắm giữ niềm tin Kinh Thánh.

“Họ đã đứng vững trong Lời của Chúa, và họ không nên đứng một mình,” Chủ tịch Samaritan’s Purse Franklin Graham trong một bài phát biểu. “Tôi tin rằng Cơ Đốc nhân trên khắp đất nước này sẽ hỗ trợ Aaron và Melissa cùng năm người con của họ.”

Nhà lãnh đạo công tác mục vụ, con trai của Mục Sư Billy Graham, cũng khích lệ mọi người cầu nguyện cho gia đình Klein cũng như là cho đất nước của họ.

“Khi mà một vị thẩm phám nào đó xử phạt một Cơ Đốc nhân vì họ thực hành niềm tin của mình thì đó là sự bắt bớ, rõ ràng và đơn giản,” Graham nói thêm.

Vụ việc tranh cãi bắt đầu khi Rachel Cryer và Laurel Bowman bị từ chối phục vụ tại Sweet Cakes bởi vì quan điểm tôn giáo của chủ tiệm bánh về hôn nhân đồng tính, đã dẫn tới họ bị cáo buộc về quyền công dân. Vụ việc đã tạo nên một cuộc tranh luận mang tầm quốc gia về quyền tự do của những chủ doanh nghiệp được từ chối dịch vụ cho những cuộc hôn nhân đồng tính, nhưng Oregon không có luật đó.

Vào thứ 6, tập hồ sơ 110 trang của Bộ Lao Động và Công Nghiệp đề nghị gia đình Cơ Đốc Kleins phải bồi thường 135,000 USD cho Cryer và Bowman vì “tổn hại về cảm xúc, tinh thần và thể chất.”

Tuy nhiên, mức phạt chưa phải là cuối cùng, khoản tiền phạt có thể tăng lên hoặc hạ xuống tùy thuộc vào Ủy Viên Bộ Lao Động Brad Avakian, theo như Oregon Live.

Sau khi nghe quyết định, Aaron Klein cho biết là anh đã nói chuyện với Graham trên điện thoại, và được sự ủng hộ của ông.

“Trước đó Franklin nói với tôi là nếu cần giúp đỡ gì thì hãy gọi cho ông,” Aaron trả lời trên tờ New York Post. “nên tôi đã gọi cho ông sau buổi phán quyết. Ông nói là đừng thất vọng – và Chúa là Đấng tốt lành.”

Vào thứ 2, Melissa Klein nói rõ là tất cả tiền quyên góp bởi Samaritan’s Purse sẽ được sử dụng vào những thiệt hạ mà cô và gia đình phải chịu.

“Trong vòng vài tuần, Franklin Graham sẽ nhận tiền quyên góp,” Melissa viết trên email gửi cho Christianpost vào thứ 2. “tất cả tiền quyên góp đó sẽ được giao cho gia đình chúng tôi. Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ gia đình chúng tôi. Tôi nghĩ rằng tất cả người Mỹ nên được phép sống bằng niềm tin của mình trong gia đình cũng như là tại nơi làm việc và không lo sợ là sẽ bị phạt bởi nhà nước. Chúa ban phước.”

 Nguồn tin Christian Post

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *