Franklin Graham Kêu Gọi Cầu Nguyện Cho Ukraine Và Sự Trở Lại Của My Hope America

Khi khủng hoảng tại Ukraine đang nóng dần lên, rất nhiều người đã cố gắng tìm ra một con đường để tiến về phía trước trong một tương lai bất định. Hãng tin CNN đã báo cáo rằng những người chỉ huy NATO đang rất lo lắng về tình thế này.

oneway

Tổng chỉ huy quân đội NATO đã có lời cảnh báo với thế giới vào thứ tư vừa qua rằng quân đội Nga có thể bắt đầu tiến vào Ukraine trong vòng chưa đầy 12 giờ đồng hồ nếu được lệnh. Lời cảnh báo được đưa ra giữa sự sợ hãi rằng Mát-scơ-va có thể xâm lấn vùng lãnh thổ phía đông của Ukraine.

Tướng Philip Breedlove, người chỉ huy tối cao của liên minh NATO ở Châu Âu, cũng đã chia sẻ với phóng viên Christiane Amanpour của hãng CNN rằng với 40.000 quân đóng ở gần biên giới, Nga có tất cả những điều kiện cần thiết để tiến vào Ukraine.

Giữa cảnh bế tắc, Nga không hề tỏ ra nao núng, bất chấp những lời chỉ trích và trừng phạt từ phía cộng đồng quốc tế.

Franklin Graham cho biết tình trạng khủng hoảng ở Ukraine là rất nghiêm trọng, nhưng mục sư cũng nhận biết năng quyền của Đức Chúa Trời.

Trong một phát biểu vào đầu tuần trước, Mục sư Graham đã kêu gọi các con cái Chúa hãy cầu nguyện cho vùng đất này, đặc biệt là những Cơ Đốc nhân đang bị mắc kẹt trong hoàn cảnh khó khăn.

Ông cho biết rằng những Cơ Đốc nhân tại Ukraine đang nắm lấy sự khủng hoảng, và dùng nó để đem lại nguồn phước cho những người khác, hy vọng sẽ giúp đem nhiều người trở lại với Đấng Christ.

“Mặc dù các Hội Thánh Tin Lành chỉ chiếm một phần nhỏ trong dân số Ukraine, nhưng họ đã can đảm bước ra giữa cơn bất ổn của đất nước, quan tâm chăm sóc những người bị tác động bởi sự bất ổn và công khai chia sẻ nguồn hy vọng nơi Đức Chúa Giê-xu Christ,” Mục sư Graham viết. “Các Hội Thánh đã lập nên những căn lều cầu nguyện và các trung tâm tư vấn trong khủng hoảng tại những nơi công cộng đông đúc, họ đưa các Cơ Đốc nhân ra những con đường suốt cả ngày đêm để làm chứng và cầu nguyện cho những con người đang lo âu, và họ phân phát khoảng 5000 Kinh Thánh Tân Ước mỗi ngày.”

Mục sư nói rằng khắp cả Ukraine, con cái Chúa đang chứng kiến những đáp ứng rất to lớn đối với niềm tin của họ, và họ cũng đang cạn dần nguồn Kinh Thánh để phân phát cho những con người đang tha thiết tìm nguồn hy vọng.

“Họ đã yêu cầu chúng tôi in thêm nhiều Kinh Thánh hơn nữa, và chúng tôi muốn làm điều đó thật nhanh chóng. Các bạn có thể giúp đáp ứng nhu cầu này và đưa Lời của Chúa đến với nhiều người hơn nữa,” Mục sư nói. Mục sư Graham cũng kêu gọi Cơ Đốc nhân hãy khẩn thiết cầu nguyện cho Ukraine.

“Khi những người phản kháng nổi dậy một vài tuần trước, khủng hoảng chính trị leo thang một cách đột ngột, vị tổng thống trốn khỏi đất nước, và Quốc hội thay đổi người đại diện của họ, một người Tin Lành, để lãnh đạo đất nước,” Mục sư Graham nói. “Những người quan sát nói rằng Mục sư Oleksandr Turchynov là một vị tổng thống lâm thời được chọn bởi vì, trong một quốc gia đầy dẫy tội lỗi bởi sự suy đồi và những chính trị gia tư lợi, một Mục sư đứng lên như một người đầy lòng tin quyết và có nguyên tắc cùng với danh tiếng về sự chính trực của mình. Ông là một người tin kính Chúa và là một người trung thành với Đức Chúa Giê-xu Christ.”

Mục sư Graham chia sẻ rằng một mục sư tại Ukraine, Mục sư Viktor Hamm, gần đây đã có cơ hội được gặp tổng thống tạm quyền tại thủ đô Kiev. Khi cầu nguyện với tổng thống tạm quyền Turchynov, vị tổng thống này đã yêu cầu mục sư hãy rao giảng Lời Chúa và cứ tiếp tục cầu nguyện cho sự bình an của đất nước.

Trong bài phát biểu, Mục sư Graham cũng kêu gọi các tín hữu cũng hãy cầu nguyện cho nước Mỹ. Mục sư chỉ ra rằng lễ Phục Sinh đang đến gần và ông đang có những kế hoạch lớn, và rất hy vọng rằng nhiều người sẽ tìm thấy Đấng Christ trong mùa lễ này.

“Chương Trình My Hope America, Thập Giá, sẽ được phát sóng lại vào tuần lễ Phục Sinh này trên các mạng lưới truyền thông trong đó có TBN và các kênh khác. Đây thực sự là một cơ hội hoàn hảo để mời gọi các gia đình và những người bạn chưa được cứu cùng xem các chương trình này cùng với bạn. Bạn có thể hỏi họ rằng họ có muốn nhận biết Đức Chúa Giê-xu Christ một cách cá nhân bằng việc tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa của mình không. Tôi tin rằng Thập Giá là một trong số những chương trình tốt nhất mà cha của tôi từng làm. Nó đã có một tác động rất lớn vào tháng 11 năm ngoái, khi mà hàng triệu người đã xem và hơn 100.000 người đã chia sẻ cho chúng tôi rằng họ đã có những quyết định đối với Đấng Christ,” Mục sư nói.

Bạn có thể xem chương trình trên rất nhiều hệ thống truyền hình cáp khác nhau từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5. Bạn cũng có thể xem chương trình trên YouTube hoặc Netfix bất kỳ lúc nào, hoặc tải xuống từ MyHopeWithBillyGraham.org. Hơn thế nữa, rất nhiều Hội Thánh sẽ trình chiếu chương trình này trong mùa lễ Phục Sinh năm nay.

Hoàn Vũ. Theo: gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *