Franklin Graham Phản Đối Sự Bỏ Đạo Của Hội Trưởng Lão Hoa Kỳ

Oneway.vn: Động thái chấp nhận hôn nhân đồng tính bằng cách thay đổi hiến pháp của PCUSA (Hội Trưởng Lão Hoa Kỳ) trong đầu tuần vừa rồi không phải là điều thực sự quá ngạc nhiên so với dự định của họ trong quá khứ. Tuy vậy, hậu quả có thể sẽ nghiêm trọng hơn dự kiến.

Untitled

Truyền đạo Franklin Graham, con trai của nhà truyền đạo Billy Graham và chủ tịch kiêm CEO của Samritan’s Purse, tổ chức nhân đạo Cơ Đốc quốc tế, hoạt động trên 100 quốc gia.

Hãng Reuters cho biết rằng động thái đó đe dọa “sẽ phá hủy một trong những hệ phái Tin Lành chính thống lớn nhất nước Mỹ. Religion News Service tin rằng các nhóm Tin Lành chính thống đang có chiều hướng ủng hộ hôn nhân đồng tính. Và chỉ vài tuần trước, cựu mục sư gây tranh cãi Rob Bell tuyên bố với Oprah Winfrey rằng Hội Thánh “chỉ còn một vài khoảnh khắc nữa sẽ chấp nhận” hôn nhân đồng tính.

Và bạn sẽ nghe tiếng những người ủng hộ hôn nhân đồng tính đang đánh trống và ngày càng ồn ào hơn. Nhưng may thay, Franklin Graham đang đánh một nhịp khác.

“PCUSA chấp thuận việc tái định nghĩa hôn nhân trong hiến pháp của hội thánh khi thêm vào đó “Cam kết giữa hai người,” và trở thành chi phái Tin Lành lớn nhất chính thức công nhận hôn nhân đồng tính và cho phép cử hành lễ cưới tại cộng đoàn mình,” Graham đăng trên facebook của ông.

“Trong Lời của Chúa, Kinh Thánh, Chúa đã định nghĩa Hôn Nhân, cũng như là định nghĩa cái gì là tội lỗi, và chúng ta phải tuân theo thay vì kiếm cách để có thể định nghĩa lại nó theo như ý muốn của nền văn hóa của chúng ta. Hôn Nhân được định nghĩa là giữa một người đàn ông và một người phụ nữ – không còn gì để bàn. Bất kì điều gì khác đều là phạm tội chống nghịch lại Chúa, và chính Ngài sẽ đoán xét tội lỗi của họ một ngày nào đó.”

Nguồn tin Charismanews

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *