Gần 200 Cơ Đốc nhân Nigeria Bị Bắt Cóc Bởi Khủng Bố

Oneway.vn: Ngày 14/4, nhóm khủng bố Boko Haram đã tấn công Chibok phía bắc Nigeria và bắt cóc hơn 200 nữ sinh mà đa số là Cơ Đốc nhân.

Lãnh đạo quân sự của Nigeria cho biết họ đang tập trung lực lượng để giải cứu 276 nữ sinh bị bắt cóc bởi nhóm khủng bố Boko Haram. Nhưng những lời đó cũng không thể yên ủi gia đình nạn nhân khi mà nhóm còn cho rằng họ có sứ mạng biến Nigeria thành một vương quốc Hồi giáo.

Boco Harum

Nhà truyền giáo Matthew Owojaiye của Hội thánh Old Time Revival ở Haduna cho biết “ Chính quyền địa phương ở Chibok có 90% là Cơ Đốc nhân. Phần lớn nữ sinh bị bắt cóc là Cơ Đốc nhân”.Trong một đoạn video được Boko Haram truyền đi, chúng tuyên bố chúng sẽ cải hóa những đứa con này của Cơ Đốc nhân và bán chúng. Điều này hoàn toàn hợp pháp theo luật Hồi giáo khi mà chúng coi những nạn nhân này là “chiến lợi phẩm chiến tranh” và kinh Koran cho phép chế độ nô lệ. Nhóm khủng bố này cũng phản đối việc nữ giới cũng được đi học và giáo dục  giống như nam giới. Hiện tại, Mỹ, Anh và Trung Quốc đã vào cuộc gửi lực lượng tới Nigeria để tìm kiếm nạn nhân đã bị bắt cóc hơn ba tuần trước.

Kidnapped schoolgirls protest

Cùng lúc đó, các lãnh đạo Cơ đốc từ khắp nước Mỹ đã tập hợp cầu nguyện cho những nữ sinh này và kêu gọi Cơ Đốc nhân phải hành động. Mục sư James Fadela –  chủ tịch của hiệp hội cơ đốc người Mỹ gốc Nigeria nói “Chúng tôi ở đây cầu nguyện cho sự trở về bình an của nạn nhân – chúng chỉ là những học sinh mà tội duy nhất là chúng muốn được học hành”.

nigeria-abducted-schoolgirls-5X3

Open Doors cũng hỗ trợ cộng đồng Chibok và gia đình nạn nhân bằng cách kêu gọi mọi người cầu nguyện và gửi những lời khích lệ tới họ thông qua website dành riêng để cầu nguyện cho những nữ sinh này.

Ansther Van. Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *