Gần 40 Thân Hữu Tin Nhận Chúa Trong Buổi Truyền Giảng “Thập Tự Tình Yêu”

Oneway.vn: Gần 40 thân hữu đã cúi đầu tuyên xưng đức tin bên “Thập Tự Tình Yêu” trong đêm truyền giảng Thương khó – Phục sinh tại Hội thánh Nguyễn Tri Phương (314 Ngô Quyền, phường 8, quận 10) tối ngày 4/4/4015.

Mục sư Huỳnh Khương Thọ cầu nguyện khai lễ

Mục sư Huỳnh Khương Thọ cầu nguyện khai lễ

Thập Tự Tình Yêu cũng là chủ đề chính trong đêm chương trình. Qua chủ đề này diễn giả là Mục sư Hội trưởng HTTLVN – MN Phan Vĩnh Cự chỉ ra rằng biểu tượng của tình yêu thương không phải thanh kẹo Socola hay một đóa hồng mà đó chính là Thập tự giá. “Thập tự giá không phải để thờ phượng, cũng chẳng phải để đeo trên người hay gắn trên tường. Bản thân cây thập tự không đem lại phước hạnh gì. Nhưng xin Chúa cho chúng ta đến với Đấng đã chịu chết trên cây thập tự vì tội lỗi chúng ta, Ngài chết để chúng ta được sống, Ngài chịu đau thương để chúng ta bình an” – Mục sư khẳng định.

Ms Hội Trưởng giảng luận

Ms Hội Trưởng Phan Vĩnh Cự giảng luận lời Chúa.

Đúng với bản chất ban đầu trước khi Chúa chịu đóng đinh, Thập tự giá là một vật bị rủa sả và gớm ghiếc. Với người La Mã họ không bao giờ dùng đến tội hình này, với người Do Thái thì tránh xa, không để bóng dáng thập tự đổ trên mình họ vì nếu như vậy họ trở nên ô uế. Điều đó cho thấy sự kinh khiếp đến rùng mình của Thập tự giá. Thế nhưng Chúa Giê-xa đã vác thập tự lê từng bước chân, giọt máu lớn Ngài từ mão gai rơi xuống vì tội lỗi con người. Đó chính là con đường thương khó Chúa đi để giờ đây chúng ta là những kẻ có tội được xóa bôi.

Diễn giả còn cho biết con người là một gánh nợ, nợ ân tạo hóa, nợ cha mẹ, nợ xã hội, nợ con người… Chính Chúa chết trên Thập tự giá để thanh toán trả nợ cho nhân  loại. Cũng qua Thập tự giá giải đi mối bất hòa giữa con người với thiên Chúa vì ngay từ đầu “mọi người đều đã phạm tội” – tội trong tư tưởng, qua lời nói không thành thật, qua hành động và trong cách sống của mỗi người. Như vậy tình yêu thương khó định nghĩa nhưng dễ nhìn thấy, bằng cớ chính là Thập tự giá.

DSC_0442

Gần 40 thân hữu đã cúi đầu tuyên xưng đức tin bên “Thập Tự Tình Yêu”

Và ngày nay khi Thập tự giá xuất hiện là hình ảnh của sự yêu thương, nhân từ, bác ái. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh này qua những chiếc xe cứu thương vội vã trên đường, qua các tổ chức nhân đạo hay trong bệnh xá. Chính tình yêu thương của Đức Chúa Trời làm cho giá trị của Thập tự giá được thay đổi, trở nên đẹp đẽ và đầy ý nghĩa. Cũng nhờ đó, trong căn phòng gần 300 người phải cúi đầu nghiêng mình dưới chân thập tự để khắc ghi tình yêu thương lớn lao mà Chúa đã dành cho mỗi người. Sự trở về của gần 40 thân hữu cũng chính là kết quả của tình yêu thương được rao ra trong ơn phước.

Xem thêm hình ảnh tại buổi truyền giảng:

Tốp ca Của Lễ Tình Yêu

Tốp ca Của Lễ Tình Yêu

Ca sĩ Nenita hát tôn vinh bài Tình Yêu Thiên Chúa

Ca sĩ Nenita hát tôn vinh Chúa bài Tình Yêu Thiên Chúa

Ca sĩ Siu Y Cao hát tôn vinh baifCon Đường Thương Khó

Ca sĩ Siu Y Cao hát tôn vinh Chúa bài Con Đường Thương Khó

Ca sĩ Thiên Bảo hát tôn vinh tình Yêu Chúa Chữa Lành

Ca sĩ Thiên Bảo hát tôn vinh Chúa bài Tình Yêu Chúa Chữa Lành

Gia-Bê 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *