Giải Bóng Đá Cơ Đốc Tỉnh Quảng Nam Gideon Cup Lần Thứ Nhất

Với mục đích giúp cho anh em tín hữu có sân chơi lành mạnh, có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống đạo, đồng thời giúp đưa nhiều thân hữu chưa biết Chúa có cơ hội tìm hiểu và được làm chứng về Chúa; trong hai ngày 5-6/06/2014, được sự đồng thuận của Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, sự tài trợ của Trại Gideon Quảng Nam, Khối Mục vụ Thể thao đã tiến hành tổ chức Giải Bóng đá Cơ Đốc tỉnh Quảng Nam Gideon Cup lần thứ nhất năm 2014, diễn ra tại sân bóng đá mini An Sơn, thành phố Tam Kỳ.

Ban cố vấn:

–         MSNC Nguyễn Thanh Hồng, UV Ban ĐD TL tỉnh

–         MSNC Nguyễn Đan Chiêu (khu vực 1), MSNC Trần Việt Tuấn Anh (khu vực 2), MSNC Trần Văn Khôi (khu vực 3), MSNC Hà Ngọc Khai (khu vực 4), MSNC Đỗ Văn Trường (phụ trách Y tế).

Ban Tổ chức:

–         Trưởng ban: Phan Thanh Linh; các phó ban: Nguyễn Thanh Hùng, Phạm Nguyên Ân, Lê Đình Thục; Thủ quỹ: Mã Phúc Thiên Kỳ và Hà Thị Ánh Ly; Thư ký: Trương Quang Trung; Truyền thông: Quí Phước.

 MS Mã Phúc Thanh Tươi, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã đến dự chương trình khai mạc, bế mạc giải, có lời cầu nguyện cho các cầu thủ thi đấu hết mình trên tinh thần tôn trọng, yêu thương lẫn nhau.

 Theo điều lệ, tại vòng loại, các đội bóng thi đấu theo đơn vị HT, được chia làm 4 khu vực, chọn ra 2 đội nhất, nhì vào vòng chung kết cùng với hai đội hạng ba của các bảng có thành tích tốt nhất.

 Tại vòng chung kết, 10 đội được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn mỗi bảng chọn hai đội nhất nhì vào tứ kết. Bốn đội Dương Yên, Cẩm Long, Thăng Bình và Phương Hòa xuất sắc vào vòng cuối cùng. Trong trận chung kết, đội Thăng Bình đã thắng Dương Yên 3-1, để đoạt chiếc cúp luân lưu của Ban Tổ chức.

 Kết quả như sau:

–         Cổ động viên “Vẻ đẹp Cơ Đốc”: Tam Kỳ

–         Thủ môn xuất sắc nhất: Dương Yên

–         Vua phá lưới: Cẩm Long

–         Giải phong cách: Achôm 2

–         Giải ba: Cẩm Long

–         Giải nhì: Dương Yên

–         Giải nhất: Thăng Bình

 Mặc dù thời tiết khá nóng, có nơi lên đến 40 độ C, nhưng với tinh thần vì một sân chơi chung lành mạnh, các đội bóng đã thi đấu rất nhiệt tình. Các trận đấu đều có tính chuyên môn cao, nhất là các trận tranh giải ba và trận chung kết, các đội bóng đều “bên tám lạng, người nửa cân”.

 Giải Bóng đá Cơ Đốc Gideon Cup lần thứ 1 năm 2014 kết thúc vào lúc 18 giờ ngày 06/06/2014 sau hai ngày thi đấu sôi nổi, đem lại nhiều niềm vui cho các bạn trẻ tại các Hội Thánh, cũng như giúp cho các cầu thủ là thân hữu hiểu thêm về một nét đẹp của đời sống đạo Cơ Đốc: vui chơi lành mạnh, yêu thương hết mình…

 Một vài hình ảnh:

 H-(1)-(Custom)

Lễ khai mạc

H-(2)-(Custom)

MSNC Nguyễn Thanh Hồng thông báo

H-(3)-(Custom)

Chụp hình lưu niệm

H-(4)-(Custom)

Cổ động viên

H-(8)-(Custom)

Các trận đấu diễn ra khá sôi nổi

H-(10)-(Custom)

MS Mã Phúc Thanh Tươi phát biểu trong lễ bế mạc

H-(11)-(Custom)

Trao cúp vô địch cho đội thắng cuộc – Thăng Bình

Theo TTV. Vũ Hướng Dương – HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *