Giáo Hội Công Giáo Công Bố Báo Cáo Về Lạm Dụng Tình Dục

Một bản báo cáo từ Hội Nghị Các Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ cho thấy rằng Giáo hội Công Giáo chi khoảng 3 tỷ đô-la cho các cáo trạng lạm dụng tình dục.

oneway

Số tiền này được sử dụng cho các cuộc hòa giải, phí điều trị và ủy quyền, theo như bản báo cáo được công bố vào thứ sáu vừa qua. Kiểm toán là một phần trong nỗ lực của nhà thờ nhằm tăng tính minh bạch về tình trạng lạm dụng tình dục trong nhà thờ. Dữ liệu trong bản báo cáo, được thu thập bởi StoneBridge Business Partners, có phạm vi ở 127 giáo phận trong thời gian từ tháng 7 năm 2012 đến ngày 30 tháng 6 năm 2013.

“Bản báo cáo này là một phần của lời cam kết của chúng tôi để duy trì trách nhiệm và sự cảnh giác,” Tổng giám mục Joseph E. Kurtz phát biểu, ông là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo. “Đằng sau số liệu của bản báo cáo là những người nam, người nữ, người lớn và trẻ em, cần những lời cầu nguyện và hỗ trợ. Khi chúng tôi tiếp tục tạo một môi trường an toàn cho tất cả các trẻ vị thành niên đã tin tưởng vào công việc chăn bầy của Hội Thánh, chúng tôi đi theo ba lời cam kết: chữa lành người bị nạn; giáo dục và ngăn ngừa; và giữ trách nhiệm của những người đã làm hại trẻ nhỏ. Đó là những ưu tiên cốt yếu của giáo hội chúng tôi.”

Theo như báo cáo:

–         Có 936 cáo trạng lạm dụng tình dục trong phạm vi dữ liệu.

–         136 cáo trạng có bằng chứng có thật.

–         Gần 30 phần trăm nạn nhân tử vong.

–         80 phần trăm nạn nhân là nam.

–         40 phần trăm là giữa độ tuổi 10 đến 14.

Hoàn Vũ. Theo: christianheadlines.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *