Hàng Chục Triệu Cơ Đốc nhân Hiệp Lòng Cầu Nguyện Cho Sự Bình An Của Jerusalem

Oneway.vn: Hàng nghìn Cơ Đốc nhân từ nhiều hệ phái, nền văn hóa và chính trị khác nhau đã hiệp lòng trong Ngày Cầu Nguyện Cho Sự Bình An Của Jerusalem (DPPJ) để cầu thay cho thành phố được Chúa gọi là của Ngài cũng như cầu khẩn ơn phước và sự tiếp trợ của Chúa cho mọi người dân Jerusalem.

Từ hơn 175 quốc gia, các tín hữu nhóm họp cầu nguyện trong buổi nhóm thờ phượng, tại nhà, trong nhóm nhỏ, trên ứng dụng cầu nguyện Instapray và vòng cầu nguyện 24h.

Israel-supporters-DPPJ

Phát sóng bởi GOD TV đến hơn 200 quốc gia, Cơ Đốc nhân và người Do Thái có thể tham gia chương trình kỉ niệm DPPJ Jerusalem đặc biệt – chủ trì bởi người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Eagles’ Wings, mục sư Robert Steams – tại Haas Promenade nhìn ra thành phố.

Không chỉ cầu nguyện cho Jerusalem, Cơ Đốc nhân còn có những hành động thiết thực cho sự cầu thay của họ. Năm nay, một chi phiếu 15,000 USD từ phần dâng hiến cho DPPJ được gửi tới 2 trung tâm phân phát lương thực tại Israel đang cấp phát cho cả người nghèo Ả Rập và Do Thái tại Jerusalem và Tiberias.

Ngoài ra, hàng triệu người tham gia bằng cách cầu nguyện tại hội thánh, tại nhà và tại các buổi nhóm đặc biệt trong ngày hôm đó – từ thành thị đến nông thôn, từ túp lều đến biệt thự, từ nhà thờ lớn đến hội thánh ngầm ở Trung Quốc và 7 nước Hồi giáo. Mục sư Daniel Ouma tại Tanzania cho biết hội thánh của ông đã cầu nguyện 24h cho Jerusalem từ ngày 1/9 đến cuối ngày Chủ Nhật DPPJ, 1650 tín hữu trong hội thánh của ông đã kiêng ăn và cầu nguyện.

Trong suốt 24h của ngày Chủ Nhật, các tín hữu khắp thế giới cũng cầu nguyện cho sự bình an của Jerusalem cùng nhau trong một “phòng cầu nguyện ảo” trên Internet  được tạo bởi 24-Hour DPPJ Prayer Conference Call. Tổng số phút kết hợp cầu nguyện là 81,543 phút tương đương với một người cầu nguyện không thôi suốt 56 ngày .

Mới ra đời trong năm 2014, ứng dụng cầu nguyện Instapray cũng tham gia DPPJ. Ngay khi một người đăng một lời cầu nguyện cho Jerusalem, vô số người từ những nơi như Ấn Độ, Mỹ, Anh, Mexico, Australia, Ghana, Hàn Quốc, thậm chí Ả Rập Saudi có thể nhìn thấy và cầu nguyện cùng. Trong hơn 2h, đã có tới 7,018 lượt thích cho #DPPJ.

Instapray-app-iPhones

DPPJ vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 10, là sáng kiến cầu nguyện cho Jerusalem lớn nhất thế giới, thu hút hàng chục triệu Cơ Đốc nhân tham gia mỗi năm từ hơn 175 quốc gia.

Ansther Van – Dịch từ charismanews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *