Hầu Hết Cơ Đốc nhân Không Chia Sẻ Phúc Âm

Một cuộc khảo sát mới đây đã đưa ra kết luận rằng Cơ Đốc nhân không chia sẻ niềm tin của mình cho dù họ cảm nhận trách nhiệm nặng nề phải làm như vậy.

oneway

Trong một cuộc khảo sát ở hơn 1000 tín hữu Tin Lành Canada, 43% nói rằng họ “nhận biết có trách nhiệm phải chia sẻ niềm tin của mình về Đức Chúa Giê-su Christ cho những người chưa tin.” Tuy nhiên, 78% đã không “chia sẻ cho ai đó làm thế nào để trở thành một Cơ Đốc nhân” trong vòng sáu tháng qua.

Cuộc khảo sát được nhóm nghiên cứu LifeWay Research có trụ sở tại thành phố Nashville thực hiện, nhóm cung cấp các dịch vụ nghiên cứu định tính cho cộng đồng Cơ Đốc để có sự hiểu biết tốt hơn về chính họ và những lĩnh vực truyền giáo của họ.

Nhóm đã hỏi những câu hỏi bao gồm “Có bao nhiêu người trong thành phố bạn thực sự đến nhà thờ?”, “Người chưa tin đáp lại lời mời tham dự nhà thờ như thế nào?”, “Cảm nhận của cư dân về các Hội Thánh trong thành phố của bạn như thế nào?” và “Những nhóm nào tạo sức cuốn hút trong thành phố của bạn và họ có tham dự nhà thờ hay không?”

Nghiên cứu nhắm vào các hoạt động của những tín nhân, những người cho biết rằng họ đã tham dự nhà thờ ít nhất một tháng.

Lifeway Research mô tả đây là một phần của “dự án nghiên cứu việc môn đồ hóa trên phạm vi rộng” tập trung chủ yếu vào “đo lường sự trưởng thành thuộc linh.”

Tổ chức muốn đo lường tám thuộc tính trong Kinh Thánh mà họ tin có thể thấy được trong đời sống của những Cơ Đốc nhân “trưởng thành thuộc linh,” bao gồm không ích kỷ, vâng phục và sự kết ước với Lời Chúa.

Những số liệu khác nổi bậc trong dữ liệu nghiên cứu cũng thể hiện cùng một sự nản lòng. Mặc dù 58% những người được hỏi nói rằng họ cảm thấy tự tin khi chia sẻ niềm tin của mình, 59% đã không mời ai đến nhà thờ trong vòng ít nhất sáu tháng. Hai mươi mốt phần trăm nói rằng họ đã mời một người đến nhà thờ trong vòng thời gian đó, trong khi chỉ 10 phần trăm nói rằng họ đã mời được ba người hoặc nhiều hơn.

Chủ tịch nhóm LifeWay Research, ông Ed Stetzer, nói rằng những người nghiên cứu cũng đã nhận thấy rằng những Cơ Đốc nhân trưởng thành có nhiều khả năng sẽ chia sẻ niềm tin hơn là những người mới trong đức tin.

“Rất nhiều lần chúng tôi đã từng được nghe rằng những tân tín hữu là những người nhiệt thành nhất trong việc chia sẻ niềm tin,” ông Stetzer nói. “Trong thực tế, những Cơ Đốc nhân lâu năm lại có những phản ứng tích cực trong việc chia sẻ về Đấng Christ hơn là những Cơ Đốc nhân mới tin Chúa.”

Dẫu vậy, nhiều khả quan hơn trong vấn đề cầu nguyện cho những người chưa tin để họ nhận biết Chúa, với 10% nói rằng họ cầu nguyện cho những người chưa biết Chúa mỗi ngày, trong khi 30% nói rằng họ cầu nguyện cho vấn đề trên nhiều lần trong tuần.

“Nếu bạn muốn đặt nặng vấn đề chia sẻ niềm tin thì việc cầu nguyện cho những người khác là một sự khởi đầu tuyệt vời,” ông Stetzer chia sẻ. “Chúng tôi thường công nhận tầm quan trọng của sự cầu nguyện để người khác đặt niềm tin nơi Đấng Christ, tuy nhiên chúng tôi cũng nhận thấy rằng nó cũng tác động đến người cầu nguyện nữa.”

Trung Tín. Theo: christiantoday.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *