Hãy Cho Những Đứa Bé Cơ Hội Được Sống

Oneway.vn: Bất chấp những ý kiến tiêu cực từ những người cho rằng cần phải phá thai, có những người mẹ vẫn tiếp tục thai kì, sinh con và thể hiện lòng biết ơn với Đức Chúa Trời vì cuộc đời của con mình.

Lacy Buchanan và con trai Christian đã gây ấn tượng trên toàn thế giới trong hai năm qua sau khi cô đăng một video về câu chuyện của cô trên Youtube. Trong phần miêu tả của video, cô viết “Đây là lời cầu xin của tôi tới những ai đang có ý định phá thai. Hãy suy nghĩ lại về quyết định của bạn bất kể hoàn cảnh nào. Tôi rất vui mừng vì đã chọn sự sống”.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2010 khi Buchanan và chồng Chris biết rằng có điều không ổn với đứa con cô đang mang thai.

“Cậu bé của chúng tôi được chẩn đoán bị hở hàm ếch và môi. Chúng tôi rất đau khổ. Tại sao điều này lại xảy ra với chúng tôi?”

Mặc dù bác sĩ lo ngại rằng đứa bé có thể không thể sống sót, Buchanan vẫn tiếp tục thai kì và tin tưởng Chúa. Họ đặt tên cho cậu bé là Christian. Tháng 2/2011, Buchanan sinh con và đứa bé không chỉ bị hở hàm ếch và môi, mà mắt của cậu bé cũng không được hình thành.

Hai vợ chồng đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ những người xung quanh và cả dân cư mạng khi họ chia sẻ câu chuyện của Christian trên Youtube.

“Từng có những người lạ nhìn thấy bức hình của Christian trên Facebook và nói “Nếu tôi nhìn thấy đứa trẻ đó trên đường, tôi sẽ giết nó”. Họ phán xét rằng sự sống của Christian là không đáng giá chỉ dựa vào một bức hình. Nhưng những người biết Christian mới biết được cậu bé tuyệt vời như thế nào, đáng yêu như thế nào và cậu bé đang sống tốt như thế nào”.

lacey-chris-and-christian-buchanan

Christian sinh ra trong tình yêu thương đầy tràn của bố mẹ

Giờ đây, Christian đã 3 tuổi và đã phẫu thuật chỉnh hàm ếch và sẽ có một vài cuộc phẫu thuật trong những năm tới. Cậu bé thích cười, chơi đùa và thích trò chuyện như bao cậu bé khác.

Trong khi một số người có những nhận xét khiếm nhã về Christian, hàng ngàn người đã bày tỏ về ấn tượng mà gia đình này mang đến cho họ.

Chris Buchanan đã nói trong cuộc chương trình WZ-TV “Chúa thực sự sử dụng Christian để đụng chạm cuộc đời của những người khác. Chỉ với một điều đơn giản như một video”.

“Những ánh mắt phán xét và lời thầm thì không còn làm buồn lòng tôi nữa, bởi vì tôi biết rằng Christian tuyệt đẹp, từ trong ra ngoài. Tôi cũng biết rằng tôi đã đúng khi không từ bỏ Christian. Cậu bé là tình yêu của cuộc đời tôi và là một phép lạ”.

Dưới đây là đoạn clip Lacey chia sẻ về câu chuyện của cô:

Câu chuyện của Christian được đưa trở lại tâm điểm khi gần đây một câu chuyện tương tự xảy ra tại Ireland cũng thu hút dư luận không kém.

Ở tuần thai thứ 20, Melanie và Damien Sheenan nhận được tin dữ về đứa bé trong lần khám thai định kì. Melanie kể lại “Chuyên gia nói đã có một bất thường nghiêm trọng với em bé, và bộ não không được hình thành, cột sống không được hình thành”.

Cặp vợ chồng này được khuyên bỏ thai bởi vì đứa trẻ sẽ không thể sống sót và nếu có thì sẽ bị tật nguyền nghiêm trọng. Cô đã nhận được nhiều cuộc gọi nhắc nhở về thời hạn cuối cùng có thể phá thai là tuần thứ 24. Và mỗi khi đến hẹn khám thai, y tá đều giới thiệu họ là cặp vợ chồng tiếp tục thai kì bất chấp lời khuyên y học. “Họ khiến chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đang phạm phải một sai lầm tệ hại bằng cách giữ đứa bé lại”.

Gần đây, Melanie đã sinh ra một bé trai  và đặt tên là Joshua. Đứa bé hoàn toàn khoẻ mạnh.

Sheenan

Joshua hoàn toàn khỏe mạnh khi chào đời

“Các bác sĩ nói rằng Joshua không phù hợp để sống, và giờ nó đã 16 tuần tuổi và nó rất tuyệt vời. Joshua có thể làm mọi điều mà một đứa bé có thể làm. Nó là điều tuyệt vời nhất đến với gia đình tôi.”

Cặp đôi này cho biết họ sẽ khuyến khích các gia đình khác luôn cho đứa con của họ một cơ hội để sống – dù trong hoàn cảnh nào.“Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là hãy tiếp tục, bởi vì nó vẫn là một sự sống và Chúa vẫn có một kế hoạch” – Melanie nói

Ansther Van – Tổng hợp và dịch từ Christian News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *