Hãy Cùng Hưởng Ứng Ngày Quốc Tế Kinh Thánh Đầu Tiên 24/11

Oneway.vn: Một số mục vụ Kinh Thánh lớn đang kêu gọi cho Ngày Quốc Tế Kinh Thánh đầu tiên và khích lệ các nhóm dù nhỏ hay lớn hãy đọc và sử dụng Kinh Thánh bằng những cách sáng tạo ở nơi công cộng hoặc trực tuyến mà không cần bất kỳ lời bình luận nào vào buổi trưa ngày 24/11.

“Đây là một hành động rất đơn giản của sự trung tín và tôn vinh Chúa vì Lời Ngài” – Richard Glickstein, chủ tịch của National Bible Association nói – “Lời Chúa mang đến hi vọng và sự khích lệ cho chúng ta, và cũng đem chúng ta lại với nhau để nhận ra đây là một món quà vĩ đại… và tin tưởng rằng Ngài có thể thay đổi thế giới này thông qua Kinh Thánh. Những lời của Chúa đã thay đổi cuộc đời tôi và sẽ tiếp tục như vậy. Đó không phải là sự kiện của chúng tôi, chúng tôi mong rằng đó là sự kiện của thân thể Đấng Christ, nghĩa là Hội Thánh Ngài khắp mọi nơi, những ai yêu Chúa sẽ đến với nhau và tạ ơn Ngài”.

a-man-holds-a-bible

Trong thông báo về sự kiện, ban tổ chức hỏi “Bạn có yêu thích phân đoạn Thi Thiên nào không? Hay một phân đoạn đặc biệt có thể giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn? Bạn có muốn chia sẻ với thế giới biết Kinh Thánh có ý nghĩa nhiều như thế nào trong cuộc sống của bạn? Hoặc cầu xin sự ban phước của Ngài trên đất nước của bạn”. Mọi người ở mọi lứa tuổi được mời gọi tham gia vào Ngày Quốc Tế Kinh Thánh bằng cách dừng lại một vài phút để đọc hoặc thậm chí hát Kinh Thánh, hoặc thể hiện tình yêu của họ đối với Kinh Thánh bằng một cách sáng tạo nào đó.

Glickstein nhấn mạnh rằng sẽ không có lời bình luận nào cả và chỉ đọc Kinh Thánh mà thôi. “Lời bình luận có thể gây xúc phạm nhau. Chúng tôi chỉ muốn Lời Chúa được nói ra và mọi người sẽ biết Lời Chúa, như được nói trong Kinh Thánh, giống như bạc tinh khiết được nung bảy lần trong lò. Vì vậy tôi biết Lời Chúa là thánh khiết. Đây là cuốn sách mang chúng ta lại với nhau, không phải chia rẽ chúng ta xa nhau. Đó là hi vọng của chúng tôi”.

Sự kiện được tài trợ bởi The National Bible Association. Các tổ chức như The American Bible Sociaty, You Verson, Bible App và Scripture Union cũng đang khuyến khích sự tham gia trong cộng đồng của họ.

International-Day-of-Bible

Glickstein nói “Chúng tôi vui mừng với sự đón nhận dành cho sự ra mắt của Ngày Quốc Tế Kinh Thánh và khích lệ mọi người từ các nhóm đức tin đến các nghệ sĩ, doanh nhân, vận động viên, cộng đồng và lãnh đạo tôn giáo tham gia và chia sẻ sự cảm kích của họ qua các mạng truyền thông xã hội, hoặc nơi công cộng trong giờ trưa theo giờ địa phương trong ngày hôm đó. Tôn vinh Lời Chúa và cầu xin Chúa ban phước cho đất nước và mang bình an đến thế giới là đặc biệt thích hợp trong giai đoạn khủng hoảng lớn này”.

Ông đề xuất hãy thể hiện bằng một cách sáng tạo nào đó, như đột phá với nhảy flash mob, hát và nhảy múa Kinh Thánh, vẽ tranh với một vài câu Kinh Thánh, chụp lại những sự sáng tạo – bao gồm cả chân dung tự chụp – và chia sẻ chúng cùng với một câu Thi Thiên tuyệt vời.

Một số nhóm đã lên kế hoạch để ghi lại những hoạt động của họ trước để chia sẻ trên mạng xã hội vào giờ trưa ngày 24/11. Ban tổ chức đề nghị người tham gia sử dụng hashtag #BibleCelebration để đăng bình luận, video, hình ảnh… trực tuyến. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Facebook, Twitter, Instagram (@IntlDayofBible) và www.internationaldayofbible.com.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *