Hình Ảnh Đầu Tiên Về Bộ Phim Xuất Ai Cập Của Đạo Diễn Ridley Scott

2014 sẽ là năm với một chuỗi những bộ phim về đề tài Kinh Thánh, mở đầu với bộ phim Nô-ê của đạo diễn Darren Aronofsky và cuối cùng là bộ phim Xuất Ai Cập (Exodus) của đạo diễn Ridley Scott. Xuất Ai Cập kể về câu chuyện của Môi-se, vị tiên tri và là người lãnh đạo dân Israel trong hành trình ra khỏi Ai Cập, với sự diễn xuất của diễn viên Christian Bale tiếp nối gót chân vĩ đại của diễn viên Charlton Heston (Môi-se trong phim Mười Điều Răn, 1956). Ở đây, ta thấy hình ảnh của diễn viên từng đóng phim Người Dơi trong vai một hoàng tử nuôi của Ai Cập, anh đang cưỡi một con ngựa rất bóng bẩy khoác lên bộ trang phục mà có thể sẽ không làm phật ý Gandalf the White (Nhân vật trong phim Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, nổi bậc với hình ảnh một cụ già râu tóc bạc phơ trong bộ đồ màu trắng).

exodus-christian-bale

Theo như câu chuyện, Môi-se lúc còn nhỏ được người mẹ liều lĩnh giấu trong một đám sậy khi lệnh Pha-ra-ôn bắt giết tất cả các bé trai sanh ra trong vòng dân nô lệ của ông. Sau đó ông được công chúa Pha-ra-ôn tìm thấy và đã được nuôi lớn lên trong vòng hoàng gia, trong đó có Rhamses đệ Nhị (Vị Pha-ra-ôn thứ ba của Ai Cập do Joel Edgerton thủ vai). Tuy nhiên trong bụi gai cháy không tàn, Đức Chúa Trời đã phán bảo với Môi-se và kêu gọi ông lãnh đạo dân nô lệ Israel được tự do, vượt qua Biển Đỏ và trong chuyến hành trình bốn mươi năm trong sa mạc.

Bộ phim Mười Điều Răn (The Ten Commandments) của đạo diễn Cecil B. De Mille sản xuất năm 1956 là lý do chính khiến người ta liệt những sử thi vào “một phạm vi thuộc Kinh Thánh,” và chúng ta hy vọng rằng bộ phim này cũng làm nên được điều đó; theo nhiều nguồn tin, hàng ngàn vai diễn phụ đã được tuyển tại phim trường ở Tây Ban Nha.

Xuất Ai Cập cũng có sự góp mặt của những ngôi sao như Aaron Paul, Sigourney Weaver, Ben Kingsley, John Turturro and Indira Varma và sẽ lên màn ảnh rộng ở Anh vào ngày 5 tháng 9 năm 2014.

Tuấn Vũ. Theo: empireonline.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *