Hội nghị nữ giới – “Khoảng trời riêng cho Ngài” tại Hội thánh Jerusalem

Oneway.vn – Hội nghị nữ giới với khao khát nhen lại những người chị em đồng tâm tình, đồng đức tin với khát khao yêu Chúa nhiều hơn, hầu việc Chúa nhiều hơn và nhất là gần Chúa nhiều hơn.

Sau hơn 15 năm, Hội thánh tin lành trưởng lão đã tổ chức lại Hội nghị nữ giới với sự tham gia của hơn 100 nữ đại biểu từ khắp các vùng miền tổ quốc với mong muốn khơi lại tinh thần hầu việc Chúa, tìm lại “Một khoảng trời riêng cho Ngài”. Hơn 100 nữ đại biểu từ khắp các vùng miền tổ quốc

Đại hội phụ nữ được tổ chức lần cuối vào ngày 8/3/2008, đã đóng lại trong sự tiếc nhớ vì hoàn cảnh khách quan lẫn chủ quan. Từ đó đến nay, những hoạt động phụ nữ chỉ đóng khung trong phạm vi hội thánh địa phương. Thậm chí nhiều địa phương có ban phụ nữ nhưng không có hoạt động cụ thể. Đã đến lúc, những người chị em phải có Một Khoảng Trời Riêng Cho Ngài.

Hội nghị nữ giới với khao khát nhen lại những người chị em đồng tâm tình, đồng đức tin với khát khao yêu Chúa nhiều hơn, hầu việc Chúa nhiều hơn và nhất là gần Chúa nhiều hơn.

Hội nghị nữ giới 2023 tại hội thánh Jerusalem với các hoạt động đầy ý nghĩa cả về thuộc linh lẫn thuộc thể: Cầu nguyện, học Kinh Thánh, bồi linh, biểu diễn văn nghệ theo vùng miền và buổi workshop: hướng dẫn làm báo cáo bằng video clip. Các cô, các bà đến từ đầu Hà Nội xa xôi, miền Trung nắng gió, vùng cao Daklak, Bình Phước, hay miền Tây sông nước.
Đại diện các vùng miền diễu hành cùng đặc sản địa phương

Những người nữ vui mừng tôn vinh Chúa

Tiết mục văn nghệ của khu vực miền Tây

Giới nữ cùng thực hành tạo video clip bằng Capcut

Buổi bồi linh cùng bà mục sư Robinson

Mục sư Nguyễn Thị Ngọc Liên – Trưởng Ban điều hành Nữ giới Giáo Hội Tin Lành Trưởng Lão Liên hiệp Việt Nam chia sẻ: “Khoảng trời riêng cho Ngài! Nghe có vẻ như một bí mật riêng tư của ai đấy? Và đó chính là bí mật về một câu chuyện hết sức riêng tư khi Đức Chúa Trời tạo nên Ê-va. Thông qua Hội nghị Nữ Giới 2023 của Giáo Hội Tin Lành Trưởng Lão Liên Hiệp Việt Nam, chúng tôi chính thức chuyển tải thông điệp đến những người con yêu của Chúa: Hãy tìm “MỘT KHOẢNG TRỜI RIÊNG CHO NGÀI” của chính mình, để nhận được đầy đủ tình yêu, ơn phước làm nguồn động lực thực hiện mọi sứ mạng Đức Chúa Trời giao phó”.
Mục sư Hồ Tấn Khoa – Tổng quản nhiệm Giáo Hội Tin Lành Trưởng Lão Liên hiệp Việt Nam – đặt tay cầu nguyện cho Ban Điều Hành Nữ Giới nhiệm kỳ mới

Các chị em rất được khích lệ vì được Chúa Thánh Linh thăm viếng. Một cô đã chia sẻ: “Cảm xúc em dâng trào hơn cả ngày em lấy chồng!”. Mỗi gia đình là một câu chuyện, một nam đề nhưng Chúa là Đấng đã lau khô những giọt nước mắt, cất đi những mặc cảm, tự ti của những người nữ yếu đuối bé nhỏ.
Dốc đổ cầu nguyện trong nước mắt cho các ngăn trở của một người nữ khi dự phần hầu việc Chúa

Hội nghị nữ giới 2023 khép lại đã khích lệ tinh thần của những người nữ từ khắp mọi nơi tiếp tục sự kêu gọi của mình mặc cho mọi sự phân tâm vây quanh. Đây sẽ là điểm khởi đầu để những người nữ tiếp tục hướng đến Hội nghị nữ giới 2024.

HTTL Trưởng Lão

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *