Hội Thánh Bị Tấn Công Tại Malaysia

Căng thẳng tôn giáo leo thang tại Malaysia sau khi một Hội Thánh bị đánh bom vào rạng sáng thứ hai tuần qua. Cảnh sát nói rằng những người đàn ông chạy xe mô-tô đã ném bom xăng vào nhà thờ. Không ai bị thương. Chính quyền tin rằng vụ tấn công có liên quan đến cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề sử dụng từ “Allah,” là từ người Hồi Giáo dùng để nói về Chúa.

Vào chủ nhật vừa qua, lãnh đạo của Hội Thánh Penang đã thấy một biểu ngữ tại hàng rào của nhà thờ ghi rằng, “Chúa Giê-xu là con của Allah.” Các lãnh đạo Hội Thánh tin rằng tấm biểu ngữ được những cá nhân treo lên nhằm khơi dậy căng thẳng về vấn đề sử dụng từ Allah, một vấn đề gây tranh luận tại Malaysia.

Chính phủ Malaysia nói rằng từ Allah chỉ nên được dùng riêng cho Hồi Giáo – họ sợ rằng những người không phải thuộc đạo Hồi nếu sử dụng từ đó có thể gây ra sự bối rối và thậm chí là cải đạo. Nhưng những Cơ Đốc nhân tại Malaysia lại quen thuộc với việc sử dụng từ này để nói về Đức Chúa Trời, và họ nói rằng việc cấm đoán như vậy là vi phạm quyền lợi của họ.

Trong những tuần gần đây, chính quyền Hồi Giáo đã tịch thu 300 Kinh Thánh được viết bằng tiếng Malaysia đơn giản vì chúng sử dụng từ Allah.

Trong số 29 triệu người dân Malaysia, khoảng 60 phần trăm là người Hồi Giáo. Cơ Đốc nhân chiếm khoảng 9 phần trăm dân số.

Bảo tín. Theo: christianheadlines.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *