Hội thánh Chu Va sau cơn bão tố.

Oneway.vn: Hơn một tháng trôi qua. Đó có thể là một khoảng thời gian rất dài đối với Hội Thánh Chu Va 6 và 8 tại Lai Châu. Nhưng cảm ơn Chúa vì đúng như lời Chúa đã hứa: Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người. Đức Chúa Trời là thành tín, Ngài chẳng hề cho anh em bị cám dỗ quá sức mình đâu; nhưng trong sự cám dỗ, Ngài cũng mở đàng cho ra khỏi, để anh em có thể chịu được. Vào cuối tuần qua, phóng viên của oneway.vn có một cuộc nói chuyện với Mục sư Giàng A Khoa về tình hình Hội thánh Chúa trong thời gian qua. Dưới đây là cuộc nói chuyện:

PPV: Xin Mục sư cho biết về tình hình đời sống của các tín hữu tại Hội Thánh sau tai nạn sập cầu vào tháng 2 vừa qua.

MS Giàng A Khoa: Các tín hữu cũng đã dần bình ổn trở lại. Các gia đình của tín hữu cũng đã sản xuất trở lại rồi. Chúa cũng đã xoa dịu vết thương của họ và dùng những ân nhân khắp nơi để an ủi, khích lệ và giúp đỡ về tài chính cho chúng tôi. Chúa cho những con cái Chúa khắp nơi điện thoại về để chia sẻ cũng như có những chuyến viếng thăm các gia đình bị nạn. Chúng tôi cũng nhận được những khoản hỗ trợ rất kịp thời. Tổng số tiền mà những gia đình có người chết và bị thương nhận được từ các tổ chức đến thăm viếng trực tiếp là 130 triệu, với số tiền này chúng tôi chia đều cho từng gia đình, cũng có những tấm lòng hảo tâm đã gởi tiền cho chúng tôi thông qua tài khoản ngân hàng mà Oneway Media đã đăng lên, tính cho đến nay là 30 triệu. Xin cảm ơn Oneway Media vì đã là cầu nối cho chúng tôi. Ngoài ra Chúa cũng cảm động Tổng liên hội miền Bắc và Nam hứa sẽ hỗ trợ đời sống các tín hữu 400 triệu. Từ 2 tuần sau khi tai nạn xảy ra thì chúng tôi được đón tiếp nhiều đoàn từ thiện còn cho đến bây giờ thì không còn nữa vì người chết đã được chôn cất còn đa số các bệnh nhân cũng đang trong quá trình hồi phục.

oneway7

PPV: Nói về tình hình của các nạn nhân thì xin Mục Sư cho biết hiện tại các anh em còn điều trị tại bệnh viện hay đã được về nhà?

MS Giàng A Khoa: Trong số những người bị nạn điều trị tại tỉnh và tại Hà Nội trong vụ tai nạn thì Chúa đã cho khá nhiều người được điều trị tại nhà, chỉ còn 3 trường hợp là hiện đang còn phải nằm tại bệnh viện mà thôi. Cầu thì vẫn chưa được xây lại. Nhà nước đã thông báo đến cho chúng tôi rồi. Nguyên nhân của tai nạn đáng tiếc kia là vì thi công không đúng với thiết kế. Nhà nước cũng đã lên tiếng xin lỗi người dân rồi.

PPV: Vâng! Rồi Chúa cũng sẽ hàn gắn vết thương cho Hội thánh của Chúa. Thưa Mục Sư! Lễ kỷ niệm Chúa chịu thương khó – phục sinh cũng đã sắp đến rồi, không biết tình hình chuẩn bị của Hội thánh Chúa như thế nào và Hội thánh của Chúa có những vấn đề cầu thay nào cần anh em ở khắp nói cầu thay không ạ?

MS Giàng A Khoa: Vâng! Chúng tôi cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Đại lễ Chúa Chịu thương khó – Phục sinh. Các ban hát cũng đang trong quá trình thực hiện. Trong Chúa nhật vừa qua Chúa cho có 400 tín hữu đến sinh hoạt. Cảm ơn Chúa đã cho Hội thánh đang trong quá trình hồi phục nhưng thực sự chúng tôi cũng rất cần sự cầu thay tiếp tục của anh em khắp nơi. Những trụ cột trong gia đình không còn nên nhiều hoàn cảnh rất đáng thương và cũng đáng lo ngại về nguồn tài chính cho gia đình của họ trong những ngày sắp tới. Hơn hết, sau biến cố lớn như vậy cũng đánh động đức tin của nhiều tín hữu tại đây, là một người chăn bầy của Chúa, tôi cũng rất xót xa nên xin chuyển lời kêu gọi cầu thay cho niềm tin của con cái Chúa tại nơi đây được vững vàn.

PPV: Vâng! Oneway.vn sẽ kêu gọi Cơ Đốc nhân khắp nơi cầu nguyện cho Hội thánh của Mục sư. Thưa Mục Sư! Oneway Media cũng có chương trình: EDUKIDS – cùng em đến trường – hướng về các em thiếu nhi nên xin Mục sư cho biết về tình hình thiếu nhi tại hội thánh nhà?

MS Giàng A Khoa: Nói về tình hình thiếu nhi Hội thánh của chúng tôi thì có 50 trẻ em có độ tuổi dưới 7. Các em từ lớp 1 đến lớp 7 là khoảng 30 em. Các em ở đây cũng được nhà nước quan tâm. Các em ở những hộ gia đình nghèo thì được miễn giảm học phí. Tuy nhiên, vì người dân của chúng tôi cũng mới chỉ biết trồng trọt, chưa biết chăn nuôi nên có nhiều em cũng ở trong tình trạng rất khó khăn và có nguy cơ phải nghỉ học để lo kinh tế cho gia đình. Có những nhà thì tạm thời mới chỉ có cơm ăn chứ chưa đủ áo mặc. Nếu Oneway Media được cảm động để đến thăm và giúp đỡ các em thiếu nhi thì thật là điều đáng vui mừng.

oneway8

PPV: Vâng! Oneway.vn sẽ cầu nguyện về điều này. Oneway.vn rất mong nhận được những hình ảnh của Mục sư. Cầu Chúa ban ơn trên Mục sư cách dư dật để tiếp tục chăn bầy chiên của Chúa. Chân thành cảm ơn Mục Sư về cuộc nói chuyện.

MS Giàng A Khoa: Vâng! Tôi cũng xin thay mặt Hội thánh cảm ơn Oneway Media đã dành sự quan tâm lớn đến Hội thánh của chúng tôi. Cầu xin Chúa cho Oneway Media mỗi ngày phát triển nhanh, mạnh để đem tin lành của Chúa đến với nhiều người khác.

BBT

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *