Hội Thánh Hà Nội Nóng Cháy Trong Sự Kiêng Ăn Cầu Nguyện Đặc Biệt Cho Đất Nước

17/5/2014 – Được sự kêu gọi từ Đức Chúa Trời, HTTL Hà Nội đã kêu gọi các tín hữu bày tỏ tình yêu của mình với Đất nước & Dân tộc Việt Nam trong sự cầu nguyện, buổi lễ đã thu hút hơn 100 tín hữu từ nhiều Hội Thánh khác nhau trong khu vực Hà Nội.
Không phân biệt hệ phái, địa vị, tuổi tác, đây là lần đầu tiên hàng trăm tín hữu đã mặc áo màu cờ sắc áo để cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam đang đứng trước những nguy cơ trong căng thẳng biển Đông.
Hướng dẫn thờ phượng: CS Lâm Hoàng Vũ
Hướng dẫn cầu nguyện: CS Vũ Quốc Huy và CS Nguyễn Trọng Bình
Chia sẻ sứ điệp Kinh Thánh: MSQN Bùi Quốc Phong
Kinh Thánh: “Kẻ nầy nhờ cậy xe cộ, kẻ khác nhờ cậy ngựa, Nhưng chúng tôi nhờ cậy danh Giê-hô-va, là Đức Chúa Trời chúng tôi.” (Thi Thiên 20:7) 
9h sáng, CS Lâm Hoàng Vũ hướng dẫn buổi cầu nguyện  với sự thờ pượng nóng cháy, sự động chạm của Đức Thánh Linh khiến nhiều tín hữu đã tan vỡ bằng những giọt nước mắt.
Sau thì giờ thờ phượng, MSQN Bùi Quốc Phong đã dùng lời Chúa trong II Sử Ký 7 để khích lệ mọi người cùng dốc lòng trong sự cầu nguyện cho đất nước với tình hình biển Đông căng thẳng.
Buổi cầu nguyện đã khiến con dân Chúa nói lên tình yêu với Chúa, với đất nước với, bày tỏ quan điểm phản đối việc các nhà cầm quyền Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam. Các tín hữu đã cầu nguyện cho bộ máy lãnh đạo nhà nước như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và 16 bộ ngành quan trọng của đất nước qua những hình ảnh của bốn vị lãnh đạo cao cấp và của các bộ trưởng.
HTTL Hà Nội cùng con dân Chúa bày tỏ nỗi niềm ao ước xin Chúa bảo vệ đất nước, ban sự khôn ngoan để các vị lãnh đạo có thể giải quyết tình hình biển Đông trong hòa bình qua đối thoại và bày tỏ quan điểm mềm dẻo & cương quyết: Việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD 981 trong khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam và có những hành động khiêu khích hết sức nghiêm trọng đã vi phạm:  Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (tiếng Anh: United Nations Convention on Law of the Sea – UNCLOS), năm 1982 và  Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Nam Trung Hoa (tiếng Anh: Declaration on Conduct of the Parties in the South China Sea –DOC), ngày 4 tháng 11 năm 2002 tại Phnom Penh, Campuchia. (Lưu ý: Cả hai văn bản này nhà cầm quyền Trung quốc đều đã ký).
Buổi lễ kết thúc lúc 14h và cùng với lời cảm ơn của MSQN HTTL Hà Nội. Thông qua buổi cầu nguyện này, các tín hữu của HTTL Hà Nội mong muốn tất cả con cái Chúa trong nước và hải ngoại cần “đồng hành cùng dân tộc”, “Hiệp một” để cầu nguyện dốc đổ và liên tục cho Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, đồng thời luôn sẵn sàng khi Tổ quốc kêu gọi.
Một số hình ảnh của buổi cầu nguyện
hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-2
hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-3
hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-4

MS Nguyễn Trọng Việt dâng lời cầu nguyện xưng tội trước buổi lễ

hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-6
hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-7

NSƯT Kim Tiến cầu nguyện cho Bộ Truyền Thông – Thông Tin

hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-8
hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-9

Các tín hữu chia nhóm cầu nguyện

hoi-thanh-ha-noi-cau-nguyen-cho-viet-nam-11

Các tín hữu liên hệ phái cùng chụp chung với nhau bức hình kỷ niệm

Tin bài & hình ảnh: CS Trọng Bình & Daniel Loc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *