Hội Thánh Sáng Tạo Vũ Khí Mới Để Chống Lại Đại Dịch Ebola Tại Tây Phi

Oneway.vn: Một video hoạt hình 4 phút có tựa đề “Ebola: Một bài thơ cho người sống” với kết thúc bằng cái chết của một cậu bé, là vũ khí mới nhất mà Hội Thánh sáng tạo ra trong cuộc chiến chống lại căn bệnh chết người đang tàn phá Tây Phi.

Cha mẹ đau buồn đứng từ xa nhìn con mình bị đưa ra khỏi nhà trên chiếc cáng đến một khu cách ly tạm thời. Cậu bé nói một cách yếu ớt “Gia đình thân yêu nhất của con, bởi vì mọi người yêu con, con cần mọi người dừng lại, suy nghĩ và lắng nghe”. Video hoạt hình 4 phút có tựa đề “Ebola: Một bài thơ cho người sống” được kết thúc bằng một cái chết. Nó là vũ khí mới nhất trong cuộc chiến chống lại căn bệnh chết người đang tàn phá các nước Tây Phi Liberia, Sierra Leone và Guinea.

ebola-video-1

Cảnh trong phim hoạt hình

Được sản xuất bởi Chocolate Moose Media và nhà cải cách giáo dục sức khoẻ iHeed với sự ủng hộ của Giáo hội Giám lý liên hiệp, video là câu chuyện cảm động về cậu bé bị nhiễm Ebola được đưa vào khu vực cách ly. Gia đình cậu chỉ có thể nhìn cậu từ bên ngoài hàng rào cách ly khi cậu kể lại câu chuyện của mình và khuyên họ làm thế nào để tránh bị chịu chung số phận với cậu.

Ngay trước khi chết, cậu cầu xin mẹ: “Con biết mẹ khao khát giữ lại và chăm sóc con… tắm cho con dưới bóng cây râm mát của nhà mình. Nhưng bởi vì con yêu mẹ, Mama, con cần mẹ phải mạnh mẽ hơn những giọt nước mắt của mẹ”.

Đoạn video được lồng tiếng bằng 8 ngôn ngữ bởi những người trẻ tuổi. Người sáng lập của Chocolate Moose Media Firdaus Kharas cho biết: “Chúng tôi phải làm chính xác độ tuổi và ngữ giọng bởi vì chúng tôi đang nói trực tiếp với người dân Tây Phi. Cảm xúc là điều khó nhất với vì đây là tình huống giữa sự sống và cái chết. Tôi không muốn quá đều đều hay quá cảm xúc, sự cân bằng rất quan trọng”.

Mục sư Larry Hollon, giám đốc điều hành của United Methodist Communications, cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp sự giáo dục mang tới những hiểu biết tốt hơn về căn bệnh này và cách phòng ngừa lây nhiễm. Ebola đang hoành hành trong những cộng đồng nghèo nơi sự chăm sóc đúng cách bị hạn chế, sự không tin tưởng, sự thiếu hiểu biết về virus và cách nó lây nhiễm rất phổ biến. Lợi thế của Hội Thánh chính là mạng lưới cơ sở các giáo sĩ và lãnh đạo đáng tin cậy sống trong các khu vực bị ảnh hưởng”.

Các video này được miễn phí tải về. Ngoài ra, Ngân Hàng Thế Giới tại Tây Phi đã đề nghị thanh toán cho chi phí phát sóng video này ít nhất 3 lần một ngày tại các nước đang có dịch Ebola.

Mời quý vị xem đoạn phim hoạt hình ở bên dưới:

Ebola: A Poem for the Living (English) from United Methodist Communications on Vimeo.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *