Hội Thánh Tại Georgia Đăng Tải Thông Điệp “Santa Is Satan”

Oneway.vn: Một hội thánh tại Georgia, Mỹ đã đăng một thông điệp trên bảng hiệu rằng “Santa is Satan” (tạm dịch: Ông già Noel là ma quỷ) đã khuấy động dư luận trong vùng và khắp cả nước.

Born Again Independent Baptist Church đã đăng thông điệp đó từ đầu tháng 12 để đáp lại niềm đam mê ông già Noel trong văn hoá nước Mỹ.

Edward Carothers, mục sư của Born Again Baptist cho biết quyết định dùng thông điệp này trên bảng hiệu của hội thánh đến từ quyết định của hội chúng. “Hội thánh chúng tôi quyết định dùng thông điệp này sau những gánh nặng bởi một vị thần giả chiếm đoạt mùa Giáng sinh. Chúng tôi, là những tín hữu đã được tái sinh, cũng dành riêng ngày 25/12 để kỉ niệm sự ra đời của Cứu Chúa Giê-xu Christ. Trong nhiều năm gần đây, tôi nhận thấy càng ngày càng ít cảnh về sự giáng sinh của Chúa nhưng lại càng nhiều Santa”.

santa-satan

Carothers trích dẫn một tác phẩm của James L. Melton năm 1996 có tên “Santa Claus and Satan’s Cause” (tạm dịch: ông già Noel và nguyên nhân của ma quỷ), trong đó lập luận rằng, bằng cách có một số đặc tính tương tự với Chúa Giê-xu Christ, Santa đã được chế tác bởi văn hoá thế tục như một vị thần giả để thờ phượng. Melton viết “Đừng tôn vinh ma quỷ bằng cách dâng sự vinh hiển và thuộc tính của Chúa Giê-xu Christ cho Santa Claus! Santa là một thần giả…. Bạn tôn vinh Satan khi bạn dạy dỗ con mình tin vào Santa! Cơ Đốc nhân nên dạy dỗ con cái mình lẽ thật. Chúng ta nên tôn vinh Chúa bằng cách dạy cho con trẻ về Chúa Giê-xu Christ và ân điển cứu rỗi của Ngài”.

Tuy nhiên, Carrel Davis, một lãnh đạo của một hội thánh gần đó, Harlem United Methodist Church cho rằng việc Born Again Baptist sử dụng thông điệp đó có xu hướng tạo ra khoảng cách lớn hơn giữa cộng đồng và hội thánh.

“Bạn sẽ không tìn thấy câu Kinh Thánh nào nói rằng đó là tội. Tôi không nghĩ nó sẽ gây hại cho trẻ em. Hãy kể cho trẻ em những việc lành mà Santa làm, ông ấy là một người biết cách cho đi”.

happy-christmas-santa-claus-with-gifts

Hình ảnh ông già Noel đang mở rộng tầm ảnh hưởng hơn bao giờ hết trong ngày lễ Giáng Sinh

Mục sư Carothers cho biết các thông tin phản hồi mà Hội Thánh của ông nhận được về thông điệp này có 40% phản hồi tích cực.

“Tôi nghĩ Cơ Đốc nhân nên chiến đấu cho đức tin! Chúng ta phải bảo vệ các thông điệp về sự giáng sinh của Đấng Christ! Đấng Christ là món quà của Đức Chúa Trời ban cho loài người”.

“Cơ Đốc nhân đang dần dần bị đẩy lùi bởi thế gian, xác thịt và ma quỷ… Hội thánh của Đức Chúa Trời hằng sống đã được trao quyền năng nhưng giờ đây dường như đang rút lui trong tủ đồ. Trong khi tội lỗi lan tràn khắp nơi thì Hội Thánh ngồi lặng lẽ và hi vọng sẽ không bị chú ý”.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *