Hội Thánh Tại Hồng Kông Mở Cửa Tiếp Trợ Những Người Biểu Tình

Oneway.vn: Trong khi hàng ngàn người ủng hộ chế độ dân chủ tham gia biểu tình tại Hồng Kông, nhiều Hội Thánh vẫn tiếp tục cầu nguyện và khích lệ các Cơ Đốc nhân tại thành phố này.

hong-kong

Hiện nay, đường phố Hồng Kông tràn ngập những người phản đối chính phủ Trung Hoa sàng lọc ứng cử viên chính trị để đảm bảo sự trung thành của họ đối với Đảng Cộng Sản Trung Hoa, bất chấp lời hứa về cuộc bầu cử công bằng và công khai vào năm 2017.

Những người biểu tình đã chặn đường trong 3 khu vực trọng yếu của thành phố và đe dọa mở rộng cuộc biểu tình và chiếm các toàn nhà chính phủ nếu điều kiện của họ không được đáp ứng.

hong-kong-protest-for-democracy (1)

Cuộc biểu tình bắt đầu vào thứ 6 tuần trước khi sinh viên đại học và học sinh trung học xuống đường, và đã lan rộng đáng kể khi Occupy Central thông báo họ sẽ gia nhập phong trào vào sáng sớm Chủ nhật. Mặc dù đoàn biểu tình tương đối hòa bình, một số cảnh sát địa phương đã phản ứng lại bằng bình xịt hơi cay và công cụ chống bạo động trong nỗ lực giải tán người biểu tình.

Một số Hội Thánh đã phản ứng lại phong trào bằng sự cầu nguyện, thay vì phản đối, và cho rằng cầu nguyện là vũ khí mạnh nhất trong tất cả.

The Vine, một Hội Thánh quốc tế trong quận Wan Chai ở tòa nhà gần đoàn biểu tình, đã mở cửa 48 giờ như là một nơi cầu nguyện và cầu thay, cũng như nơi cư trú, nghỉ ngơi và hỗ trợ những người biểu tình.

Mục sư Andrew Gardener đã viết trong một thông báo hôm thứ 7 “24h qua tại Hong Kong đã có những cảnh mà chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy trong thành phố. Chúng tôi đã thấy một số hoạt động xã hội chưa từng có và sẽ còn nhiều hơn nữa.”

“Đó là những lúc giống như thế này khi chúng tôi tin rằng Hội Thánh có vai trò thiết yếu trong xã hội. Chúng tôi cảm nhận được công lý, điều đó đến từ Chúa và chúng tôi cảm thấy Chúa đang khuấy động nó trong trái tim chúng tôi những năm qua, vì vậy nhà thờ của chúng tôi mở cửa để trở thành một nơi ẩn náu cho bất cứ ai đang cần. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi cởi mở với bất kì ai đang cần”

hong-kong-protest-for-democracy

Từ 18h đến nửa đêm thứ Năm, The Vine đã mở cửa phục cụ cộng đồng với đồ ăn, nước uống và sơ cứu.

“Chúng tôi cảm giác như Chúa kêu gọi chúng tôi phải có cả phản ứng thuộc linh và thuộc thể, mặc dù bạn không thể tách rời hai cái. Cầu nguyện không phải là phản ứng duy nhất của chúng tôi nhưng nó cần được thực hiện mạnh mẽ nhất”.

Jung Shin, một sinh viên đại học tại Hong Kong, đã cùng bạn bè cầu nguyện lớn tiếng trong khi biểu tình.

Anh nói “Biểu tình là quan trọng vì điều đó thể hiện với chính phủ rằng chúng tôi đam mê một điều gì đó và chúng tôi sẵn sàng đấu tranh cho nó. Nhưng cầu nguyện là một vũ khí mạnh hơn rất nhiều. Chúng ta phải cầu nguyện rằng mắt của chính quyền sẽ được mở ra và sự hòa bình sẽ ngự trị vùng đất của chúng tôi”.

Ansther Van  – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *