Hội Thánh Tại Úc Sử Dụng Lá Cờ ISIS Để Truyền Bá Phúc Âm

Oneway.vn: Lá cờ đen trắng của ISIS đã trở thành biểu tượng khủng bố và vô nhân đạo khắp Trung Đông nhưng các hội thánh ở Úc đã dùng nó cho một điều tốt đẹp.

Poster mới của Outreach Media dựa trên mạng lệnh đầy thách thức của Chúa Giê-xu hãy yêu thương kẻ thù, ngay cả khi đó là kẻ thù tàn bạo và độc ác như ISIS.

Ở cái nhìn đầu tiên, poster trông giống như lá cờ ISISS nhưng nhìn kĩ hơn một chút, bạn sẽ thấy nó thay thế những dòng chữ Ả rập gốc bằng những lời của Chúa Giê-xu nói với các môn đệ “hãy yêu thương kẻ thù và cầu nguyện kẻ bắt bớ các ngươi” –Ma-thi-ơ 5:44

isis-flag-poster

Lá cờ ISIS nguyên gốc tuyên bố “Không có thần nào ngoài Allah, Muhammad là sứ giả của Allah”.

Outreach Media đã thiết kế poster tháng 11 này với hi vọng rằng nó thể hiện sự đối lập giữa  tình yêu của Đấng Christ và hành vi tàn nhẫn của ISIS. Và nó xuất phát từ nhu cầu của hội thánh về một poster nắm bắt được tinh thần đoàn kết của các Cơ Đốc nhân đang đối diện với bắt bớ trong tay của nhà nước Hồi giáo.

Theo Bible Society Australia, khoảng 100 hội thánh sẽ trưng bày poster này trong tháng 11. Giám đốc của Outreach, Malcolm Williams thừa nhận poster mang cảm hứng từ ISIS này có tính khiêu khích nhưng nó được thiết kế với mục đích bắt đầu những cuộc đối thoại.

“Chúng tôi đang có một cuộc đối thoại với cộng đồng. Có rất nhiều loại poster trong năm nay.

Một số đặt ra câu hỏi, một số thì hài hước kỳ quặc. Giờ là lúc để nói về những điều nghiêm túc và thách thức”.

Đây không phải là lần đầu tiên Outreach Media trang bị cho hội thánh poster gây tranh cãi. Năm 2007, họ đã thiết kế một poster với khẩu hiệu “Jesus Yêu Osama”.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *