Hội Thánh Ukraine Cứu Trợ Người Tị Nạn

Oneway.vn: Một quan chức cấp cao của Ukraine đã tuyên bố rằng một cuộc nội chiến đang diễn ra trên đất nước này khi mà 42 người bị giết trong một vụ nổ súng trên đường phố ở thành phố cảng Odessa.

Vasyl Krutov, người đứng đầu trung tâm chống khủng bố của chính phủ Ukraine cho biết các cuộc xung đột ngày càng gia tăng ở phía đông không phải chỉ xảy ra trong ngắn hạn, mà thực chất là một cuộc nội chiến. Bạo lực giữa những người biểu tình ủng hộ Nga và ủng hộ Ukraine ở Odessa thứ 7 vừa qua khiến 42 người chết và 125 người bị thương. Trận chiến ở khu vực Donetsk gần biên giới Ukraine với Nga khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương, và các báo cáo cho thấy chính phủ Kiev đã mất quyền kiểm soát trong một số khu vực. Bloodshed in Odessa SGA-oneway Odessa từng là một thành phố hòa bình bên bờ Biển Đen và chưa từng bùng nổ bạo lực như vậy từ khi Ukraina độc lập. Nhưng vào thời điểm này, các phương tiện truyền thông xã hội ngập tràn những thông điệp SOS kêu gọi hàng ngàn người yêu nước bảo vệ thành phố và sự thống nhất đất nước. Và giờ đây, tiến sĩ Bob Provost, chủ tịch Hiệp Hội Phúc Âm Slavic (SGA) đã ra một tuyên bố khẩn kêu gọi sự cầu nguyện cho những người đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng bạo lực hiện tại và phác thảo vai trò của Cơ Đốc nhân địa phương trong việc nỗ lực rao giảng “sự bình an của Đấng Christ và hòa giải” giữa các phe tranh chiến. “Chúng tôi theo dõi tình trạng khó khăn gia tăng trong những ngày gần đây – đặc biệt ở thành phố Odessa – vùng đất của trường thần học Odessa của SGA và nhiều nhà truyền giáo SGA. Hôm thứ Sáu, ngày 2/5, bạo lực nổ ra khiến hơn 40 người thiệt mạng, điều đó làm chúng tôi đau xót. Tuy nhiên, ngay cả giữa sự hỗn loạn của bạo lực và xung đột khủng khiếp này, các hội thánh truyền giáo nơi chúng tôi hầu việc vẫn có sự bình an của Đấng Christ và hòa bình nhờ vào Phúc Âm”. BAZ01_UKRAINE_CRISIS-oneway Provost cũng cho biết Hội thánh Ukraine Baptist Union đang thành lập những nhóm cơ động từ 4-5 người đàn ông với mục đích giúp đỡ các hội thánh, mục vụ và các gia đình tín hữu ở những điểm nóng ở phía Đông. Họ cũng muốn giúp đỡ những gia đình từ Crimea tị nạn đến Ukraine, những binh lính bị thương trong chiến tranh. Và họ cần được cầu thay cho vấn đề đi lại, thức ăn để phân phát và các nhu cầu khác của những gia đình bị ảnh hưởng.

Tiến sĩ Provost kết lại “Hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho những chị em ở Ukraine đang sống và hầu việc trong tình trạng bất ổn như vậy. Chúng tôi ngợi khen Chúa vì Ngài gìn giữ các hội thánh, các mục sư và gia đình họ và các sinh viên thần học trong sự bình an. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ những người đang khốn đốn vì tình trạng này và hơn hết là để chia sẻ tình yêu của Đấng Christ và Phúc Âm hi vọng. Hãy cầu nguyện cho sự bình an ở Ukraine và Israel”.

Ansther Van. Theo assistnews.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *