Hội Thánh Ukraine Vực Dậy Từ Trong Khủng Hoảng

Oneway.vn: Mục sư Peter Dudnik, quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành ở Sloviansk, Donetsk Oblast, đã kêu gọi các tín hữu hãy cứ là con trẻ của Chúa trong cuộc xung đột vũ trang giữa Ukraine và Nga. Hãng tin Christian Telegraph đã đưa tin dựa trên trang Bognews.org.

“Tôi kêu gọi mỗi Cơ Đốc nhân hãy cứ là con trẻ của Chúa,” mục sư trả lời trong cuộc phỏng vấn với trang tin Bognews.org. “Quý vị không biết toàn bộ sự việc; quý vị không có mặt để chứng kiến tất cả. Vì vậy nếu quý vị chỉ loan truyền một tin tức nào đó thôi, quý vị cũng có thể là một phần của sự dối gạt và bất công. Hãy giữ môi miệng và tấm lòng của quý vị trong sự bình an. Đúng thời điểm, điều gì giả dối sẽ được mở ra. Hãy cứ yêu mến Chúa và làm việc lành.”

Vị mục sư cũng mô tả tình trạng của thành phố. Theo lời mục sư, bên cạnh những cư dân bị thiệt mạng và những nơi trú ẩn bị phá hủy, Đạo Tin Lành cũng bị bắt bớ rất dữ dội: các Cơ Đốc nhân phải trốn ở tầng hầm của các tòa nhà, rất nhiều người bị buộc phải rời khỏi thành phố, và các ngôi nhà thờ thì bị bao vây.

BAZ01_UKRAINE_CRISIS-oneway

“Thách thức duy nhất to lớn mà chúng tôi là Hội Thánh phải đối diện, đó là: chúng tôi phải phản ứng thế nào?” mục sư tiếp tục chia sẻ. “Chúng tôi đã chọn ở vào vị trí xem người khác là một trong hai loại người: Cơ Đốc nhân đã được tái sanh và người đời, những người cần ánh sáng Phúc Âm.”

Mục sư nói về công việc mà Hội Thánh thực hiện.

“Chúng tôi sơ tán gần 60 – 100 người mỗi ngày,” theo như Mục sư Peter Dudnik. “Hầu hết họ là các bà mẹ với những đứa con, những người già, những người khuyết tật, những người trên giường bệnh… Các tình nguyện viên của chúng tôi đến tận nhà và đưa họ đến với các Hội Thánh liên kết, các Hội Thánh tư gia ở tại Kharlov Oblast. Tại đó họ có thể đi bất cứ nơi nào họ muốn hoặc có thể đi.”

Họ cũng giúp sơ tán những người không tin Chúa: “Tôi thường nói rằng chúng tôi cũng là những công dân của một nước; chúng tôi yêu Chúa và yêu người, và chúng tôi muốn giúp các bạn hoàn toàn miễn phí.”

“Tôi rất biết ơn thân thể của Đấng Christ vì đã giúp đỡ chúng tôi,” mục sư nhấn mạnh. “Ý tưởng rằng Hội Thánh đang mê ngủ không tự biện bạch cho chính nó. Trong những thời điểm khủng hoảng, Hội Thánh phải vực dậy. Tôi đang nói về Hội Thánh toàn cầu.”

Anh Tuấn – Theo: christiantelegraph.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *