Hollywood Có Thể Làm Phim Đề Tài Kinh Thánh Được Không?

Oneway.vn: Đa số các Cơ Đốc nhân  đều vui mừng khi Hollywood làm phim dựa trên nền tảng Kinh Thánh, nhưng họ nên theo sát nguyên bản câu chuyện. Đó là kết quả từ một cuộc thăm dò của BibleGateway.com vào thời điểm phát hành của bộ phim Noah (Đại Hồng Thủy).

Cuộc thăm dò cho thấy chỉ có hơn 60% Cơ Đốc nhân chấp nhận việc sử dụng các câu chuyện Kinh Thánh của Hollywood nhưng chỉ khi họ tuân thủ đúng các chi tiết của câu chuyện. Hơn 28% cho rằng các câu chuyện Kinh Thánh rất phù hợp với màn ảnh rộng và có thể chấp nhận sự sáng tạo nghệ thuật trong khi  11%  lại nghĩ Hollywood nên tránh xa Kinh Thánh.

oneway6

Việc phát hành bộ phim Noah của Darren Aronofsky đã khuấy động cuộc tranh luận về sử dụng các câu chuyện Kinh Thánh trên màn ảnh rộng và giới hạn có thể chấp nhận được cho sự sáng tạo của các đạo diễn. Có nhiều ý kiến khác nhau trong cộng đồng Cơ Đốc, có một số người hoàn toàn từ chối xem phim. Những người xem phim cũng có nhiều quan điểm trái chiều rằng bộ phim mang tính giải trí cao hoặc những con quỷ đá, ân oán gia đình và những khía cạnh khác của bộ phim đã đi quá xa khỏi câu chuyện Cựu ước nguyên bản.

oneway8

Cho dù dư luận nghĩ gì, một điều mà bộ phim đã đạt được là khuấy động sự quan tâm đến những câu chuyện về Noah trong Kinh Thánh. BibleGateway ghi nhận rằng trong cuối tuần công chiếu đầu tiên của Noah tại các phòng vé, lượt xem những câu chuyện Kinh Thánh về Noah trên trang web của họ tăng 223% so với cuối tuần trước đó.

Nhà phê bình phim Brett McCracken đặt câu hỏi liệu việc tuân thủ nguyên gốc câu chuyện có thật sự khả thi. Ông nói “ Chuyển thể bất kì nội dung nào từ phương tiện này qua phương tiên khác, ví dụ như từ văn viết qua hình ảnh trực quan trên màn hình, bạn phải có sự điều chỉnh thêm hoặc bớt để cuộc đối thoại phù hợp với nhân vật. Nó sẽ không thể là một bộ phim nếu nhân vât của Russell Crowe không nói một lời nào.” Nhà phê bình có cùng quan điểm với nữ diễn viên Emma Watson, người đóng vai con gái của Noah. Cô nói “Nếu như chúng tôi đi theo chính xác nội dung gốc của câu chuyện, Noah sẽ không nói gì cho đến khi ông bước ra khỏi chiếc tàu. Bạn sẽ được xem một bộ phim câm”.

oneway7

Ansther Van. Theo: christiantoday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *