Hơn 400 Người Tin Nhận Chúa Trong Chương Trình Truyền Giảng “Ý Nghĩa Ngày Giáng Sinh”

Oneway Radio: Tối ngày 28 tháng 12 vừa qua, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra tại Trung tâm Mục vụ Giáo Phận Công Giáo đó là có hơn 400 người đã chạy lên tin nhận Chúa trong đêm chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2014 với chủ đề “Ý nghĩa ngày Giáng sinh” do Hội thánh Tin lành Liên Hiêp Truyền Giáo tổ chức.

Trong khoảng sân có sức chứa gần 12 nghìn người, hàng ngàn cánh tay giơ cao cất lên những bài hát thánh ca đầy phước hạnh nhằm tôn vinh Chúa trong những giây phút đầu tiên diễn ra chương trình. Các con cái Chúa ở khắp các tỉnh thành lân cận TpHCM như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An và nhiều thân tín hữu trong khu vực thành phố đã lần lượt kéo về vây kín cả một không gian rộng lớn.

DSC_0163_800x533

Hàng ngàn người đổ về buổi truyền giảng

Đây là đêm truyền giảng đặc biệt vì trong tối hôm nay không có sự phân biệt các hệ phái, tất cả đã cùng một lòng hướng về Chúa, hầu việc và tìm kiếm Chúa bằng tất cả tấm lòng của mỗi người. Sau những giây phút được thả lòng mình thì hàng nghìn cặp mắt đã ướm lệ khi dõi theo cuộc đời của một con người nghiện ngập, anh ta đã bán linh hồn mình trong sự xiềng xích của ma túy, đánh đổ hạnh phúc gia đình, đưa gia đình tới cơn đau tột cùng của cuộc sống. Đó là anh Cao Minh Hiếu là một nhân chứng sống được Chúa biến đổi cuộc đời trong thời khắc định mệnh.

Trong nghẹn ngào anh đã tâm sự: “Tôi dính vào nghiện ngập trong năm 2004, sau đó đi trại 28 tháng nhưng khi về tôi vẫn lao vào hút chích. Mỗi dịp tết đến gia đình tôi không có ai dám tới chào thăm vì có đứa nghiện ngập như tôi”. Giây phút xúc động anh chia sẻ tiếp: “Tôi nhớ vào mồng hai tết năm 2010 tôi đã ăn cắp tiền của con gái mình để đi đánh cờ bạc, khi về thấy con hỏi mẹ hỏi bà tiền nó đâu lương tâm tôi cắn rứt vô cùng, và năm 2011 cũng trong dịp tết tôi đã lấy 200 nghìn đồng của mẹ để làm vốn đầu năm đi hút, nước mắt mẹ tôi lăn dài và hàng xóm đã nói với bà thà  giết tôi đi hơn là để nó giết mình…”. Những hành động điên dại của kẻ nghiện ngập như anh tưởng như đã giết chết cuộc đời anh cho đến một ngày trong năm 2011 anh được bạn của mình làm chứng về Chúa Giê-xu, đó cũng là thời khắc quyết định của cuộc đời anh, hình ảnh của đứa con gái nói “con biết ba lây tiền để làm gì”, nước mắt của người mẹ già và nỗi đau khốn khổ của người vợ, tất cả là nội lực cho anh tìm kiếm một con đường để quay về và chình Chúa đã ban tặng anh con đường đó. Anh Cao Minh Hiếu đã ăn nuốt lời Chúa, lấy lời Ngài để thay đổi tâm tính mình và quay về với cuộc sống đời thường. Để giờ đây anh chính là người rao truyền sứ điệp Phúc âm cho tất cả mọi người.

DSC_0404_800x533

Những bước chân đơn sơ bước lên cầu nguyện tiếp nhận Chúa

Tiếp câu chuyện của anh Cao Minh Hiếu là thông điệp về ý nghĩa ngày giáng sinh do Mục sư Phạm Đình Nhẫn làm diễn giả. Ông đã lấy sự kiện sập hầm mỏ làm chấn động cả thế giới vào năm 2010 tại Chi Lê, lúc đó 33 người thợ mỏ bị kẹt lại dưới 700 mét đất, nơi tối tăm đó không ai có thể tự cứu lấy mình trừ khi có sự can thiệp từ bên ngoài. Sau 69 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm và sử dụng các thiết bị đa nhiệm như máy khoan cỡ lớn của các lực lượng chức năng, cuối cùng cũng đưa được tất cả mọi người lên trên. Và trong khoảnh khắc bước vào chiếc ống chạy dài từ trên xuống dười hơn nửa kilomet từng người trong số họ tin rằng chỉ cần bước vào là có sự sống. Từ câu chuyện này mục sư muốn gửi đến thân hữu về đức tin trong Chúa “Tin đơn giản là bước vào để được cứu”. “ Chính Chúa Gie-xu đã chịu giáng sinh làm người vì Ngài yêu con người chúng ta, Chúa gie-xu là món quà mà  Đức Chúa Trời ân ban cho loài người để qua Chúa Giê-xu con người được tha tội”. Bằng những hình ảnh so sánh đầy thuyết phục và thông điệp Phúc âm đã gửi đến cho tất cả mọi người trong đó có cả những linh mục và giáo dân đạo Thiên Chúa giáo; Mục sư Phạm Đình Nhẫn đã làm rung động tâm hồn của hàng trăm người để sau lời kêu gọi thì họ đã chạy lên tin nhận Chúa làm chủ cuộc đời mình. Trong năng quyền của Chúa  không gì là không thể, thật cảm tạ ơn Chúa.

Gói gọn gần 180 phút trong chương trình không quá nhiều tiết mục nhưng qua từng lời ca, điệu múa, câu chuyện cuộc đời và thông điệp Phúc âm về ngày Chúa giáng sinh… Tất cả đã cộng hưởng để đem lại kết quả tốt nhất cho nhà Chúa. Thật diệu vinh thay danh Ngài. “Tôi tin Chúa đã 16 năm nhưng tối hôm nay tôi vui lắm vì chưa bao giờ tôi được tham dự truyền giảng như thế này. Vì chồng tôi ngoại đạo, gia đình không nhiều hạnh phúc và bản thân tôi cũng lắm bệnh tật, chỉ mong được bình an trong tình yêu của Chúa nên tối hôm nay đối với tôi thực sự là một đêm phước hạnh” – Cô Hương, một tín hữu của Hội thánh Vân Thánh Bắc, Quận 2 chia sẻ.

DSC_0406_800x533

Hàng trăm người tiếp đón Chúa ngự vào lòng mình

Được biết trước đó chương trình dự kiến diễn ra tại sân khấu Lan Anh, số 291 Cách Mạng Tháng Tám phường 12, Quận 10. Nhưng do xảy ra sự cố về vấn đề kĩ thuật nên mọi công tác phải chuẩn bị lại từ đầu trong khi đó địa điểm diễn ra chương trình thì chưa có, chỉ  chưa đầy 24 giờ Chúa đã mở cửa ngay tại Trung tâm Mục vụ Giáo Phận Công Giáo (số 6Bis Tôn Đức Thắng phường Bến Nghé Quận 1) với sức chứa gần 12 nghìn người. Đây quả là điều bất ngờ dành cho tất cả mọi người vì lời Chúa được vang lên ngay tại trung tâm thành phố và còn là nơi tín ngưỡng của đạo Thiên Chúa giáo. Lần nữa trong danh Chúa Gie-xu Mục sư Phạm Đình Nhẫn đã chúc phước cho tất cả những con cái Chúa và thân hữu tham gia chương trình. Nguyện xin Chúa ở cùng tất cả anh em.

Xem tiếp các hình ảnh trong buổi truyền giảng:

DSC_0211_800x533

Mục sư Đỗ Đình Song cầu nguyện cho chương trình

DSC_0232_800x533

 DSC_0285_800x533

Tôn vinh Chúa hết cả tấm lòng

DSC_0432_800x533

   DSC_0310_800x533

DSC_0291_800x533

  Những cánh tay giơ cao hướng về Chúa Cha

DSC_0455_800x533

DSC_0456_800x533

DSC_0457_800x533

Các công tác chăm sóc tân tín hữu

Emmanuel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *