Hòn Đảo Hy Vọng Dành Cho Những Người Có Cuộc Đời Tan Vỡ

Oneway.vn: Open Doors (OD) luôn luôn củng cố những Hội Thánh bị bắt bớ, cũng như trang bị cho họ để có thể trở thành muối và ánh sáng trong những môi trường khó khăn nhất. OD đang hỗ trợ một trung tâm phục hồi chức năng bí mật ở Trung Á mà Chúa sử dụng để ảnh hưởng cộng đồng xung quanh và thu hút người Hồi giáo đến với Ngài.

Murat là một cựu thành viên Hồi giáo từng nghiện thuốc phiện giờ đã đi theo Chúa Giê-xu và trung tín hầu việc Ngài tại Hội Thánh. Khi Murat lần đầu tiên nghe về Đấng Christ từ người hàng xóm là một tín hữu Hội Thánh địa phương, ông nghĩ rằng Giê-xu Christ là một vị chúa từ nước Nga. Là người Hồi giáo, Murat đã do dự bởi ông đã được dạy chỉ cầu nguyện với Allah và nghe theo lời dạy của tiên tri Mohammed suốt đời.

20182

Ông Murat – người đã kinh nghiệm được quyền năng biến đổi của Chúa

Sau nhiều năm nghiện ngập, Murat muốn bỏ thuốc nhưng không thể nào thoát ra được. Murat nhận ra rằng sự tự do thật chỉ có thể tìm thấy ở Đấng Sống Giê-xu Christ và ông đã cầu nguyện xin sự giúp đỡ của Chúa Giê-xu để từ bỏ cuộc sống nghiện ngập trong heroin và tuyệt vọng, bước vào cánh cửa dẫn đến sự sống.

Murat, 42 tuổi, nói “Tôi đã nghiện ma túy trong hơn 5 năm. Thông qua chương trình phục hồi chức năng, tôi nhận thấy Chúa bắt đầu thay đổi thái độ của tôi và tôi bắt đầu nhận ra tôi không thể sống như trước kia thêm nữa. Tuy nhiên, tôi không thể vượt qua cơn nghiện bằng ý chí, tôi cần trợ giúp. Lúc đó, gia đình đã bỏ rơi tôi, và bạn bè tôi là những người cũng nghiệp ngập, đánh đập tôi vì tôi nói với họ về Chúa Giê-xu”.

“Chẳng ai cần tôi. Nhưng tôi phát hiện ra Chúa vẫn mong chờ tôi. Tôi đã từng đi lang thang suốt 2 tháng, nhưng thông qua những người anh em mới trong Đấng Christ, Chúa đã giải cứu tôi khỏi tuyệt vọng. Thông qua tình yêu thương của họ và chương trình này, Chúa đã cho tôi tự do khỏi ma túy. Ngài cho tôi một công việc và gọi tôi vào Hội Thánh của Ngài. Ngài cho tôi một mục đích mới trong cuộc đời – là thờ phượng Ngài và sống theo lời Ngài”.

Trung tâm phục hồi chức năng với sự hỗ trợ của Open Doors nhưng được điều hành bởi các Cơ Đốc nhân địa phượng. Nó được thành lập bởi những tín hữu bị bắt bớ từng nghiện rượu và ma túy trong quá khứ. Ngày nay, trung tâm không chỉ là giúp đỡ người nghiện được giải thoát khỏi rượu và ma túy, mà còn chia sẻ về Đấng Christ cho cộng đồng thù địch với Cơ Đốc giáo.

Theo lời một nhân viên của OD, “Trung tâm này là một hòn đảo hy vọng, một nơi tràn ngập tình yêu thương và chăm sóc dành cho các Cơ Đốc nhân có cuộc đời tan vỡ”.

opendoors-logo1

Sự thay đổi của Murat rõ ràng là một kết quả trong chức vụ của họ. Murat nói “Tôi từng trộm cắp. Tôi luôn cần kiếm tiền mua ma túy, nhưng giờ đây tôi làm cho sự vinh hiển của Đấng Christ. Tôi giúp đỡ người khác tìm thấy sự tự do thật”.

Hiện nay, có 12 người trong chương trình phục hồi chức năng của trung tâm. Họ sống trong trung tâm và được tư vấn. Ngoài ra mỗi người phụ trách một số trách nhiệm khác như làm vườn, chuẩn bị bữa sáng và các công việc nhà khác. Bên cạnh đó, họ được khuyến khích học 1 nghề như nuôi ong, sửa ống nước, thợ mộc. Tất cả những người từng nghiện ngập đã trở thành Cơ Đốc nhân đều đã hoặc đang đối diện với một mức độ bắt bớ nhất định từ gia đình và bạn bè cũ.

Nhân viên của OD cho biết “Bất chấp những bức tường xám lạnh lẽo của trung tâm, bất chấp sự khốn khó và nghèo đói của cơ sở vật chất, và thậm chí ở giữa những người đang vật lộn với nghiện ngập, có một sự ấm áp và niềm vui đến từ sự hiệp một mà chúng ta có trong Đấng Christ. Chúng tôi cảm ơn Chúa”

Ansther Van – Dịch từ crossmap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *