Huấn Luyện Giáo Viên Thánh Kinh Hè Tại Nha Trang

Nhằm trang bị kỹ năng cho đội ngũ giáo viên hướng dẫn thiếu nhi các Hội Thánh địa phương, vào hai ngày 19- 20/05/2014 tại Chi Hội Nha Trang, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Khánh Hòa kết hợp với UB Thanh Thiếu Nhi TLH tổ chức khóa huấn luyện Thánh Kinh hè cho các Hội Thánh trong tỉnh với khoảng 180 giáo viên thiếu nhi gần xa về tham dự.

Mở đầu, MSNC Nguyễn Châu Hải chào mừng và cầu nguyện khai giảng. Thầy Phạm Xuân Trí huấn huyện phương pháp dạy Thánh Kinh hè với chủ đề: “Cuộc Đua” – Công vụ 20:24, cuộc đời của Phao-lô được bày tỏ qua ba yếu tố: cuộc đua, chức vụ và công bố. Phao-lô ví sánh cuộc đời mình như một cuộc đua thuộc linh, với sự kêu gọi trong chức vụ Sứ đồ, ông tận hiến cả cuộc đời mình để thực hiện công tác công bố Tin Lành cho người hư mất. Từ gương của Phao-lô, các giáo viên được khích lệ phải nhìn thấy mình là những vận động viên trong cuộc đua thuộc linh, được Chúa kêu gọi trong công tác dạy đạo thiếu nhi, vì thế cần tận hiến để dạy dỗ các em đi trong con đường cứu rỗi.

Các buổi học còn lại, giáo viên được học bài: Thay Đổi, Tham Gia, Thẳng Tiến, Thử Thách, Tới Đích; theo sau bài học là trò chơi áp dụng; cách sử dụng thị cụ 4 hành trình truyền giáo của sứ đồ Phao-lô; những video clip bài hát, hoạt cảnh được xen kẽ, hỗ trợ cho việc học Lời Chúa thêm sinh động, dễ tiếp thu và nhớ lâu chân lý.

Tiếp đến, phương pháp “Bàn Tay Phúc Âm” với 5 chữ “T” được ôn lại rất rõ ràng không chỉ giúp các giáo viên mà cả các em thiếu nhi cũng có thể truyền đạt cho nhau dễ dàng. Trước khi đúc kết chủ đề Cuộc Đua, Thầy Phạm Xuân Trí gửi đến phần Kinh Thánh: Lu-ca 19:11-27; I Phi-e-rơ 4:10 về cách “Quản lý ân tứ” đem lại sự khích lệ cho toàn thể giáo viên khóa học với 3 chữ T (phát hiện ân tứ, phát triển ân tứ, phục vụ hiệu quả).

Kết thúc khóa tập huấn Thánh Kinh hè tại Nha Trang, MS Nguyễn Văn Tơ đại diện gửi lời tri ân đến Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội và Thầy Phạm Xuân Trí. Mọi người ra về trong niềm hân hoan để quyết tâm hoàn tất “Cuộc Đua” thuộc linh qua Thánh Kinh hè năm 2014 tại các Hội Thánh.

Một số hình ảnh:

1_600x418

MSNC Nguyễn Châu Hải chào mừng và cầu nguyện khai giảng

2_600x366

Quang cảnh lớp học ngày thứ nhất

3_410x600

Thầy Phạm Xuân Trí hướng dẫn lớp học ngày thứ nhất

4_600x184

Quanh cảnh lớp học ngày thứ hai

5_600x386

MS Nguyễn Văn Tơ đại diện tặng quà tri ân

6_600x345

Chụp hình lưu niệm lớp học

Theo Lan Thảo – HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *