Huấn Luyện Mục Vụ Thể Thao Tại Quảng Ngãi

Oneway.vn: Vừa qua, từ ngày 12-14/05/2014, chương trình huấn luyện nhân sự Mục vụ Thể thao đã được Khối Thể thao thuộc Ủy Ban Thanh Thiếu nhi – TLH tổ chức tại Chi Hội Đức Phổ. Chương trình có sự tham gia của 30 nhân sự đến từ các Chi Hội, Điểm Nhóm trong 03 tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Đến tham dự chương trình huấn luyện có: MSNC Đinh Tấn Vĩnh, MSNC Nguyễn Ngọc Phước – Ủy viên BĐD, MS Võ Đình Quang – phụ trách thanh thiếu nhi cùng quý tôi tớ Chúa trong tỉnh và nhân sự Khối Thể thao.

Trong chương trình khai mạc, MSNC Đinh Tấn Vĩnh đã dùng Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 11:5 “Kẻ mù được thấy, kẻ què được đi, kẻ phung được sạch, kẻ điếc được nghe, kẻ chết được sống lại, kẻ khó khăn được nghe giảng tin lành.” để khích lệ mọi người. Mục sư cũng nói lên tầm quan trọng khi Mục vụ Thể thao (MVTT ) trong Hội Thánh phát triển, qua đó: Truyền bá Phúc Âm, Môn đệ hóa, Phát triển Hội Thánh trong và qua thể thao.

Trong chương trình này, các nhân sự được huấn luyện qua các bài học về: Tổng quan về MVTT, Trang bị cái nhìn đúng đắn cho MVTT, Nền tảng Kinh Thánh của MVTT, Kỹ năng Mục vụ cho MVTT, Những bài học kỹ năng về làm việc đội, nhóm. Ngoài ra cũng đã hướng dẫn cách tổ chức chương trình hội thao cho thanh thiếu nhi, cách tổ chức giải và truyền giảng qua thể thao.

Thường thì chúng ta nghĩ thể thao là những hoạt động để rèn luyện sức khỏe và giải trí, nhưng là Cơ Đốc nhân thì không chỉ vậy, vì qua thể thao chúng ta có thể tiếp cận với thân hữu và qua cách chơi thể thao chúng ta có thể đem Tin Lành cứu rỗi cho mọi người.

Cảm tạ Chúa, chương trình huấn luyện nhân sự được diễn ra liên tục trong sự tể trị của Chúa, các nhân sự ra về trong sự vui vẻ, thỏa lòng.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

1(9)

Quang cảnh buổi huấn luyện

2(7)

Các poster của chương trình

2a

MS Đinh Tấn Vĩnh chia sẻ lời Chúa

3(6)

Trong giờ huấn luyện

4(7)

Nhân sự khối thể thao

5(5)

Giao lưu trong khóa huấn luyện

6(4)

Chụp hình lưu niệm

Thiên Minh – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *