Huấn Luyện Phương Pháp Dạy Đọc Và Viết Chữ Tiếng Việt Tại Bình Định

 Ngày 16-17/05/2014 vừa qua, khóa học “Huấn luyện phương pháp dạy đọc và viết chữ Tiếng Viêt” đã được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Nhơn Thành. Chương trình do Uỷ Ban Y tế Xã hội TLH (UB YTXH TLH) cùng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Định thực hiện.  

 Nhóm hướng dẫn của UB YTXH TLH đã giới thiệu về tài liệu dạy chữ, các kỹ năng cần thiết và “Năm bước” chính trong trong phương pháp dạy chữ Việt. Phương pháp này áp dụng phù hợp cho mọi lứa tuổi (đã biết nói tiếng Việt), giúp tín hữu chưa biết chữ có thể đọc được Kinh Thánh để họ trưởng thành trong hành trình biết Chúa, cũng như giúp đồng bào được học và viết chữ tiếng Việt.

 Cảm ơn Chúa, trong hai ngày qua sự tận tình chỉ bảo của các anh chị hướng dẫn, các học viên đã nắm rõ phương pháp một cách cặn kẽ để có thể dạy người khác biết đọc và viết chữ.

 Tuy số lượng người tham gia không nhiều (khoảng 34 học viên) nhưng ước ao những anh em này sẽ truyền đạt phương pháp dạy cho những người khác để nhân rộng giúp đỡ nhiều người mù chữ trong Hội Thánh và ngoài Hội Thánh.

Một vài hình ảnh:

2(8)

Bác sĩ Trần Văn Thanh – Phó ban YTXH.TLH giới thiệu chương trình học

3(7)

Quang cảnh buổi học

4(8)

Giáo viên hướng dẫn phương pháp

6(5)

Học viên thực tập

7(4)

Chụp hình lưu niệm

Thiên Minh – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *